Thông tin tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh

Tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh

ca sĩ duy mạnh (sinh năm 1975) tại hải phòng, anh được biết đến với vai trò là ca sĩ và nhạc sĩ tại việt nam, từng học tại nhạc viện thành phố hồ chí minh khoa piano. duy mạnh thật sự thành công sau các bài hát do chính anh sáng tạc như: hãy về Đây bên anh, kiếp Đỏ Đen, ta Đâu có say, tình em là Đại dương, biết tìm đâu, dĩ vãng cuộc tình, lời xin lỗi của một dân chơi,…

thông tin tiểu sử ca sĩ duy mạnh - nguồn ảnh: internet

thông tin tiểu sử ca sĩ duy mạnh – nguồn ảnh: internet

Bạn đang xem: Thông tin tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh

sinh ra trong một gia đình có người thân tham gia các hoạt động nghệ thuật nên từ nhỏ tuổi đã được tiếp xúc rất sớm với âm nhạc, duy mạnh có ba người anh trai đều là nghệ sỹ kèn saxophone (trong đó có nguyễn hùng đã ra album tình nhớ).  anh từng  theo học tại nhạc viện tp hồ chí minh khoa piano, biết chơi flute, guitar và saxo, ngoài ra anh còn học nhạc với nhạc sỹ nguyễn Ánh 9 và nhạc sỹ nguyễn quang (con trai của nguyễn Ánh 9) trong khoảng thời gian từ năm 1992 đến năm 1998.

duy mạnh có ba người anh trai đều là nghệ sỹ kèn saxophone - nguồn ảnh: internet

duy mạnh có ba người anh trai đều là nghệ sỹ kèn saxophone – nguồn ảnh: internet

từ năm 1998, duy mạnh thường biểu diễn trong các phòng trà, bar, pub và sân khấu nhỏ ở sài gòn với nhiệm vụ chính là đệm piano cho các ca sĩ khác hát, nếu ca sĩ có bận đột xuất thì duy mạnh hát thay. duy mạnh cũng từng cùng với một vài bạn đồng lứa và cùng đam mê thành lập một nhóm nhạc nhỏ vừa đàn vừa hát nhưng không thành công. anh cũng đã đạt được chút ít tiếng tăm qua vài lần câu kết với nhạc sĩ vũ quốc việt. việt hát, duy mạnh đàn piano và bè (nhạc phẩm cám Ơn em sài gòn – album bình thường thôi).

duy mạnh thường biểu diễn trong các phòng trà, bar, pub và sân khấu nhỏ tuổi ở sài gòn - nguồn ảnh: internet

duy mạnh thường biểu diễn trong các phòng trà, bar, pub và sân khấu
bé dại ở sài gòn – nguồn ảnh: internet

năm 2002, duy mạnh từng liều mình làm đĩa nhạc đầu tiên với những sáng tác của các nhạc sỹ có tên tuổi như thuận yến, hà dũng, việt anh… song tới công đoạn ra master (đĩa chủ để đem đi in sang hàng loạt) thì anh lại
cạn kiệt tiền và đành ngưng lại, các ca khúc nằm trong album đó mà chúng ta có thể nghe lại làĐợi chờ, khúc tự tình, mùa hoa bỏ lại, thành phố vắng em, chỉ còn nỗi nhớ, phiêu lãng một thời, vì sao…

Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Wendy Thảo

duy mạnh bắt đầu sáng tác với nhạc phẩm đầu tiên với tên gọi tình yêu còn đâu, lúc này chuyên gia hòa âm phối khí bảo lư – một người bạn thân của anh có nghe và rất thích thú đồng thời đánh giá cao khả năng viết nhạc của duy mạnh, bảo lư đã khuyến khích duy mạnh rất nhiều. ca khúc thứ hai chóng vánh ra đời là giây phút chia xa, viết dựa trên cảm xúc thật của anh khi chia tay vợ mình ở hải phòng để ra sài gòn. hai nhạc phẩm trên thu hút được sự chu đáo của lý hải và Đàm vĩnh hưng. nhạc phẩm tình yêu còn đâu trở thành hit của Đàm vĩnh hưng và chính thức đưa Đàm lên nấc thang ca sĩ chuyên nghiệp. nhạc phẩm giây phút chia xa lúc đầu được lý hải trình bày nhưng không mấy thành công, sau đó Đàm vĩnh hưng cover lại và trở thành tuyệt phẩm đi đâu cũng nghe thấy vang lên vào thời bấy giờ.

duy mạnh bắt đầu sáng tác với nhạc phẩm đầu tiên với tên gọi tình yêu còn đâu - nguồn ảnh: internet

duy mạnh bắt đầu sáng tác với nhạc phẩm đầu tiên với tên gọi tình yêu còn đâu – nguồn ảnh: internet

sau lúc này, duy mạnh bắt đầu viết nhạc và các ca sĩ tìm đến anh rất nhiều, hàng loạt bản hit ra đời mang lại tên tuổi cũng như sự nổi tiếng của các ca sĩ như tình đã đổi thay – trần tâm, giọt tình đắng cay – uyên trang, còn gì đâu em – trí hải, ngày nào có nhau – cao thái sơn, người mãi xa rồi – Đan trường… những nhạc phẩm của anh được đón nhận và lập cập trở thành hit khiến cho mọi người đặt biệt danh cho anh là “người tạo hit”.từ số tiền bản quyền các ca khúc đó, duy mạnh đã quyết định ra một album với toàn bộ những ca khúc do mình sáng tác, 10 nhạc phẩm trong album vol 1 này đều mang sắc thái bi thươngvới nhiều trạng thái tình cảm khác nhau, song song với cd audio 10 ca khúc đó, duy mạnh còn tặng kèm 4 video clip tình em là đại dương, kiếp đỏ đen, ta đâu có say và hãy về đây bên anh.album đầu tay được đặt tên là tình em là đại dương ra mắt và lập cập gây náo loạn làng nhạc việt bấy giờ, với chất giọng đặc biệt không lẫn với các ca sĩ khác, cộng với giai điệu bài hát dễ nghe, dễ nhớ, ca từ bình dân đã thu hút gần như toàn bộ người nghe nhạc. album qua 3 lần tái bản đã có số lượng tiêu thụ lên tới 20 000 bản, một kỷ lục khủng khiếp vào lúc đó, khi mà thị trường đĩa lậu đang hoành hành.duy mạnh từng cho biết, mỗi năm anh muốn cho phát triển ít nhất 1 album.

thông tin thêm ca sĩ duy mạnh

Xem thêm: Tiểu sử danh hài Chiến Thắng

thông tin thêm ca sĩ duy mạnh - nguồn ảnh: internet

thông tin thêm ca sĩ duy mạnh – nguồn ảnh: internet

 

Duy Mạnh
tên khai sinh nguyễn duy mạnh
sinh 22 tháng 5, 1975 (46 tuổi)Hải Phòng, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
nghề nghiệp Ca sĩ, Nhạc sĩ
năm hoạt động 1998 – nay

ca sĩ duy mạnh (tên thật nguyễn duy mạnh, sinh 1975 tại hải phòng) là một ca sĩ, nhạc sĩ người việt nam. anh từng học tại nhạc viện thành phố biển chí minh khoa piano.anh bắt đầu nổi tiếng từ năm 2005 với album đầu tay “tình em là đại dương” với một loạt ca khúc trở thành hiện tượng của nhạc việt.nguồn: tổng hợp từ internet.

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Tiểu Sử

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Tiểu Sử -