Tổng hợp cẩm nang huấn luyện chó Pitbull

pitbull được mệnh danh là “chúa tể” của dòng chó chiến, nên nếu bạn đang nuôi một em pitbull thì huấn luyện chó pitbull là việc vô cùng quan trọng để cún cưng của game thủ ngoan ngoãn, nghe lời hơn và game thủ có thể đưa chúng đi dạo mà không cần phải lo lắng chúng sẽ tấn công người khác.

Mục lục

tỔng quan vỀ chÓ pitbull

pitbull là kết quả lai tạo giữa giống chó bull dog và chó terrier, giống chó này xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19 tại vùng staffordshire (anh). những chú pitbull có ngoại hình lực lưỡng, cơ bắp săn chắc, tứ chi vội vàng, hàm răng sắc nhọn, sẵn sàng tấn công bất cứ ai nếu bị trêu tức hoặc nhận thấy có dấu hiệu nguy hiểm. vậy nên chúng thường được huấn luyện để làm các nhiệm vụ canh gác, bảo vệ hoặc làm chó chiến.

tổng hợp cẩm nang huấn luyện chó pitbull

tổng hợp cẩm nang huấn luyện chó pitbull

Bạn đang xem: Tổng hợp cẩm nang huấn luyện chó Pitbull

mặc dù pitbull được xếp vào danh sách những giống chó nguy hiểm nhất, tuy nhiên chúng cũng rất thân thiện, ham học hỏi, luôn tìm cách làm vừa lòng chủ nhân và cũng rất yêu quý trẻ em. vậy nên chỉ cần huấn luyện chó pitbull
chú ý thì giống chó này hoàn toàn có thể được nuôi trong những gia đình có trẻ em.

lưu ý: bài viết nhằm mục đích chia sẻ đến những game thủ không có điều kiện đưa chó đi huấn luyện hoặc muốn tự huấn luyện chó tại nhà.

huẤn luyỆn chÓ pitbull cƠ bẢn

huấn luyện chó pitbull đứng yên tại chỗ

huấn luyện chó pitbull đứng yên tại chỗ là bài học chủ công đầu tiên giúp bạn kiểm soát được chú chó của mình, đặc biệt là khi đưa chúng ra ngoài.Đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay phía trên mũi rồi
lỏng lẻo di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu, vị trí giữa 2 tai. theo phán xạ cún sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất. ngay khi cún đứng yên hãy hô lệnh “yên” và thưởng cho cún.Đọc hiệu lệnh “yên” và khi chó pitbull của
người chơi đã thực hiện được, hãy chờ khoảng 3 – 4 giây rồi hãy thưởng cho chó để chó tập làm quen dần với việc nghe hiệu lệnh. dần dần kéo dài thời gian hơn và hô lệnh “yên” để chúng đứng yên tại chỗ. lặp lại nhiều lần cho chó quen rồi nghỉ.

huấn luyện chó pitbull đứng yên tại chỗ

huấn luyện chó pitbull đứng yên tại chỗ

huấn luyện chó pitbull ngồi, ngồi yên tại chỗ

lệnh ngồi khi đang đứng

lặp lại hành động này 10 – 15 lần để hiện ra thói quen cho chúng.lệnh ngồi khi đang nằm

lặp lại hành động này 10 – 15 lần để hiện ra thói quen cho chúng và cho cún nghỉ.

huấn luyện chó pitbull nằm, nằm yên tại chỗ

cách 1:

cách 2:

huấn luyện chó pitbull nằm, nằm yên tại chỗ

huấn luyện chó pitbull nằm, nằm yên tại chỗ

huấn luyện chó pitbull luôn đi bên cạnh

bước 1: game thủ đứng bên phía chân trái của chú chó pitbull, hô “ngồi” để cún ngồi bên cạnh.Bước 2: Khi chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.bước 3: giật dây và hô “chậm” khi chú cún đi nhanh, để cún giảm tốc độ để đi ngang chân game thủ, đến ngang chân hô “tốt”. ngược lại nếu cún đi chậm, thì hô “nhanh” và làm những hành động tương tự.

Xem thêm: Top 4 các loài chó quý hiếm của Việt Nam

kết hợp huấn luyện chó pitbull luôn đi bên cạnh với các lệnh: đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.

cách huấn luyện chó lại gần chủ

cách huấn luyện chó lại gần chủ

huấn luyện chó pitbull bắt tay

Bước 1: Ngồi xổm đối diện với chó Pitbull và đặt khay thức ăn vào lòng, lúc này chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.bước 2: hô “bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. tay phải thưởng đồ ăn cho cún.bước 3: lặp lại bước 2 khoảng nhiều lần để hiện ra thói quen cho chó.

huấn luyện chó pitbullngồi chào

Bước 1: Hô “Ngồi”, chỉnh đuôi cho thẳng và chỉnh tư thế ngồi chuẩn, tạo thế kiềng ba chân vững chắc.Bước 2: Hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân Pitbull. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống.bước 3: tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. lặp lại nhiều lần để sinh ra thói quen cho cún.

huấn luyện chó pitbull kêu, sủa

bước 1: tay
nắm thức ăn có mùi thơm gần mũi cúnBước 2: Hô “Sủa” và búng tay

bước 3: lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để
xuất hiện thói quen cho cún.

huẤn luyỆn chÓ pitbull nÂng cao

lưu ý: bài tập nâng cao này sẽ tùy thuộc vào thần kinh của chó pitbull, vì thế có con học nhanh, có con học chậm. nếu quan tâm đến khóa học huấn luyện chó pitbull của trường cảnh khuyển 24h,
phấn kích liên hệ để biết thêm chi tiết.

huấn luyện chó pitbull tìm đồ vật và gắp mang lại

huấn luyện chó pitbull tìm đồ vật và gắp mang lại

huấn luyện chó pitbull tìm đồ vật và gắp mang lại

bạn nên bắt đầu huấn luyện chó pitbull tìm đồ vật và gắp mang lại khi chúng khoảng 4 – 5 tháng tuổi, điều này sẽ giúp chúng tạo ra kỹ năng tư duy và đánh hơi.bước 1: lấy một đồ vật của bạn và cho pitbull đánh hơi.bước 2: ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.bước 3: luyện tập nhiều lần để
xuất hiện thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.bước 4: nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

huấn luyện chó pitbull bảo vệ chủ khi có lệnh

bước 1: chọn hiệu lệnh. chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy pitbull báo động, ví dụ như “sủa”. khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

huấn luyện chó pitbull bảo vệ chủ khi có lệnh

huấn luyện chó pitbull bảo vệ chủ khi có lệnh

Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

bước 3: kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. khi muốn thử phản ứng của pitbull trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.lưu ý: nếu chó sủa không
chấm dứt, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

huấn luyện chó pitbull tấn công khi có lệnh

Để huấn luyện chó pitbull tấn công khi có lệnh, bạn cần phải kích thích được sự hung dữ của chúng và bài huấn luyện nên được áp dụng khi cún được khoảng 8-9 tháng tuổi.bước 1: xích chó vào một vật thể cố định. nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.bước 2: trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.bước 3: sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.bước 4: dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. game thủ có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.huấn luyện chó tấn công theo khẩu lệnh cần khoảng 3 – 4 tháng huấn luyện hoặc nhiều hơn. nếu bạn muốn rút ngắn thời gian huấn luyện chó pitbull tấn công khi có lệnh, hãy liên hệ trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24h.

Xem thêm: Giá Chó Bulldog tại Việt Nam Bao Nhiêu? Tại Sao Chúng Có Mức Giá Như Vậy?

huấn luyện chó pitbull phân biệt người lạ (không theo người lạ)

khi học xong bài bảo vệ chủ và tấn công, thì cún của game thủ sẽ mặc định phân biệt người lạ và không đi theo người lạ nữa.

huấn luyện chó pitbull dữ thành hiền

huấn luyện chó pitbull dữ thành hiền

huấn luyện chó pitbull dữ thành hiền

phần lớn giống chó pitbull có bản tính hung dữ, vậy nên để có thể huấn luyện chó pitbull trở nên hiền lành hơn thì bạn cần dành nhiều thời gian để quan tâm và
chăm bẵm chúng. Đối với những chó bị tự kỷ và đề phòng người lạ, nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cảnh giác rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hiểm và để dạy chó không nên cắn người.bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc các loài vật nuôi khác. nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu tiếp xúc.nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm giác áp lực cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời
người chơi cũng nên huấn luyện pitbullbiết nghe lời như: đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh….huấn luyện giống chó pitbulldữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành game thủ hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cảnh giác và bản tính hung dữ của mình. dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn. khi có biểu hiện dung dữ quá mức, cần mang đến trường huấn luyện chó để giải quyết vấn đề này.

huấn luyện chó pitbull không ăn bậy, chống ăn bả

huấn luyện chó pitbull đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ

huấn luyện chó pitbull không cắn phá đồ đạc

huấn luyện chó pitbull không cắn phá đồ đạc

huấn luyện chó pitbull không cắn phá đồ đạc

nhỮng lƯu Ý khi huẤn luyỆn chÓ pitbull

việc huấn luyện chó tại nhà pitbull nên tiến hành từ khi còn nhỏ để đạt được hiệu quả tốt trong thời gian ngắn hơn. trong quá trình huấn luyện nên thường xuyên chơi đùa, âu yếm,
chăm bẵm chúng để tạo sự gần gũi và có những phần thưởng xứng đáng để khuyến khích nếu chúng huấn luyện tốt.pitbull từ 3 – 4 tháng tuổi dễ huấn luyện tại nhà nhất, chó càng lớn thì việc huấn luyện càng khó vì chúng khó tiếp thu và lúc đó game thủ nên đưa chó đến trường huấn luyện chó nghiệp vụ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

việc huấn luyện chó tại nhà pitbull nên tiến hành từ khi còn nhỏ để đạt được hiệu quả tốt trong thời gian ngắn hơn

việc huấn luyện chó tại nhà pitbull nên tiến hành từ khi còn
bé dại để đạt được hiệu quả tốt trong thời gian ngắn hơn

lỜi kẾt

Ở bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách huấn luyện chó pitbull con, pitbull trưởng thành đơn giản nhất tại nhà.
chờ đợi ahayne.com đã mang đến các bạn những thông tin thú vị!

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Chăm sóc thú cưng

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Chăm sóc thú cưng - Tags: ,