Tổng hợp cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng Anh năm 2021

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh là một trong những kỹ năng mà các bạn cần phải có, dù đã đi làm hay chưa. bởi sẽ có những lúc sức khỏe không cho phép và cơ thể chúng ta cần nghỉ ngơi trước áp lực của công việc, cuộc sống. chính vì thế việc có sẵn cho mình một cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh sẽ rất
bổ ích và có lẽ sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn trong kha khá trường hợp đặc biệt trong cuộc sống đấy.

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

các bước chủ quản của cách viết đơn xin nghỉ ốm bằng tiếng anh:

nếu trường hợp của bạn là bất khả kháng (như chữa bệnh,
chăm bẵm người ốm) hay bạn có thể lên lịch sớm (như tổ chức lễ cưới) thì hãy cho sếp của bạn biết sớm. Để được chấp thuận cho kỳ nghỉ đó, hãy nói chuyện trực tiếp với sếp bạn trước khi gửi email xin nghỉ phép chính thức.

trung thực và cởi mở về thời gian nghỉ phép của bạn cũng như lý do nghỉ phép (tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với sếp). nếu lý do của bạn là bệnh tật hoặc chăm sóc thành viên gia đình bị bệnh, bạn không cần phải đi sâu vào chi tiết nếu không cảm thấy thoải mái.

hãy để quản lý của bạn biết bạn có kế hoạch phân phối công việc của mình trong kỳ nghỉ phép. bạn có thể thỏa thuận với thành viên khác trong nhóm để họ tiếp nhận công việc của bạn, xử lý công việc từ xa nếu có thể,… hãy cho họ thấy bạn chủ động, có
bổn phận và quan tâm đến công việc của mình.

một số cấu trúc câu và lưu ý trong cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

một số cấu trúc câu để viết lý do

các bạn đang phân vân không biết nên đưa ra lý do như thế nào cho hợp lý và lịch sự thì dưới đây sẽ là những gợi ý vô cùng có ích cho các bạn tham khảo.

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

những lưu ý khi viết hãimail xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

Đọc thêm tại:

phân tích cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

tiêu đề hãimail:

tùy thuộc vào hoàn cảnh, hãy viết một tiêu đề phù hợp với cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh đi kèm lý do nghỉ phép của mình. hoặc chỉ đơn giản là đặt tiêu đề email là: requesting leave of absence (yêu cầu nghỉ phép) – [tên của game thủ]

Lời chào:

ngay cả khi
người chơi là game thủ bè, có quan hệ tốt với sếp thì phải cần phải có lời chào đúng cách trong một email chính thức. mở đầu bằng: dear sir , dear ms/mr [tên sếp] hay điều gì đó tương tự.

Đoạn mở đầu: bắt đầu cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh của game thủ với yêu cầu xin nghỉ cũng như thời gian bạn xin nghỉ (ngày bắt đầu và kết thúc)

ví dụ: i am writing this letter to let you know that i am in need of a long-term/ short-term/one-day/ half-day leave.

Anh

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

Nội dung:

giải thích rõ ràng lý do tại sao game thủ cần những ngày nghỉ này. Điều này giúp hạn chế những hiểu lầm có thể xảy ra giữa game thủ và sếp bởi họ hiểu được vì sao bạn lại đưa ra yêu cầu này.

Đây là thông tin chắc chắn không thể thiếu, liên quan trực tiếp đến việc mail xin nghỉ phép của game thủ có được phê duyệt hay không. vì trước khi duyệt mail, người quản lý sẽ phải kiểm tra lịch trình làm việc của tất cả nhân sự thuộc bộ phận của bạn, đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ trong suốt thời gian
người chơi vắng mặt.

bạn có thể ghi khoảng thời gian bạn muốn nghỉ hoặc ghi mốc thời gian bạn sẽ quay lại làm việc (nếu game thủ muốn nghỉ phép ngay lập tức).

Ví dụ:

Đoạn cuối cùng:

Ở đây
người chơi sẽ giải thích cách công việc được giải quyết khi
người chơi vắng mặt, cách
người chơi lên kế hoạch để công việc có thể được tiếp nhận bởi một người khác dễ dàng nhất (ví dụ như ghi chú chi tiết về dự án đang phụ trách,..). và đừng quên cách có thể liên hệ với bạn trong trường hợp khẩn cấp.

hãy thể hiện tinh thần nghĩa vụ với công việc, với tổ chức thông qua việc sắp xếp kế hoạch làm việc trong thời gian bạn vắng mặt

Ví dụ :

Kết luận:

kết thúc cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh của bạn với lời cảm ơn công ty và sếp xem xét yêu cầu của bạn. tên và chữ ký của game thủ.

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh

Mẫu ví dụ:

subject: requesting a leave of absencedear mr. smith:i would like to request a leave of absence for medical reasons. i will be having hernia surgery on september 1 and kinh hãixpect to return to work approximately three weeks later.i can provide written documentation from the surgeon, if necessary.thank you very much for your consideration.sincerely,your nametải về cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anhtrên đây là một số phương pháp để triển khai cách viết email xin nghỉ ốm bằng tiếng anh mới nhất. mong rằng thông tin trên đây ít nhiều cũng đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc của bản thân. Đừng quên đồng hành cùng với ahayne.com ở các bài viết chất lượng sau để biết thêm nhiều điều
hấp dẫn, bổ ích khác nhé!

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Mẹo Hay - Tags: