Tiểu sử nhà báo Lại Văn Sâm

thông tin tiểu sử và gia đình lại văn sâm

lại văn sâm sinh năm 1958 tại việt trì, phú thọ nhưng cũng có thông tin là ông quê gốc ở tiền hải, thái bình. Ông du học ở liên xô trong 12 năm với tấm bằng nghiên cứu tiếng hindu chứ không phải chuyên ngành báo chí. người ta biết nhiều về ông qua vai trò là người dẫn chương trình cho các trò chơi truyền hình của vtv3 như: sv 96, sv 2000, trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, chiếc nón kỳ diệu, hãy chọn giá đúng, chúng tôi là chiến sĩ… và hiện tại là trò chơi ai là triệu phú và chương trình khách của vtv3.

tiểu sử nhà báo lại văn sâm - nguồn ảnh: internet

tiểu sử nhà báo lại văn sâm – nguồn ảnh: internet

Bạn đang xem: Tiểu sử nhà báo Lại Văn Sâm

Sự nghiệp nhà báo Lại Văn Sâm

từ năm 1975 đến 1987, lại văn sâm học tập và nghiên cứu tại liên xô chuyên ngành ngôn ngữ tiếng hindu. sau khi về nước, ông phụ bán hàng cho mẹ phi tần ở chợ Đồng xuân, hà nội.

Xem thêm: Sơn Tùng M-TP là ai? Tiểu sử của nam ca sĩ tài năng

cuối năm 1987, ông đến thử việc tại Đài truyền hình việt nam làm biên dịch viên cho các bản tin thể thao của liên xô sang tiếng việt, rồi được giao nhiệm vụ phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của liên xô và thế giới hàng tuần. Đến đầu năm 1988, ông dừng làm việc tại đài truyền hình và quay về công việc cũ ở chợ Đồng xuân.tháng 6 năm 1988, ông trở lại làm việc tại Đài truyền hình việt nam đúng vào thời điểm giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra tại Đức vì lúc này vtv cần người để tường thuật, tổng kết các sự kiện. trong thời gian này, điều kiện cơ sở vật chất của vtv đang còn thiếu thốn, các chương trình bình luận bóng đá thường chỉ là chương trình phát lại, công việc bình luận cũng khá vất vả vì thiếu nhân sự. cũng trong năm đó, trần tiến Đức, vũ huy hùng và lại văn sâm được giao nhiệm vụ tường thuật trực tiếp các trận đấu của thế vận hội mùa hè 1988 tại seoul, đó cũng là năm đầu tiên Đài truyền hình việt nam tường thuật trực tiếp một sự kiện thể thao của thế giới. khi ấy, việc tiếp cận thông tin về các đội bóng đá để tường thuật còn rất khó khăn, hầu như bình luận viên không có thông tin gì trước trận đấu về những đội tham gia. năm 1992, ông ngưng việc bình luận thể thao để chuyển sang chuyên về chương trình vkt.

Giải thưởng

ngày 5 tháng 10 năm 2008, lại văn sâm được nhận giải thưởng “người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất” của Đài truyền hình việt nam, kết quả của cuộc bầu chọn do tạp chí truyền hình tổ chức.

Sự cố

thông tin khác

MC Lại Bắc Hải Đăng, một đạo diễn người dẫn chương trình nổi tiếng của VTV là con trai của nhà báo Lại Văn Sâm

thông tin thêm wiki lại văn sâm

Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Di Băng

Lại Văn Sâm

tiểu sử nhà báo lại văn sâm - nguồn ảnh: internet

tiểu sử nhà báo lại văn sâm – nguồn ảnh: internet

thông tin chung
sinh 10 tháng 6, 1957 (64 tuổi)thị
làng phú thọ, tỉnh phú thọ, việt nam dân chủ cộng hòa
học vấn học tiếng hindi tại Đại học tổng hợp tashkent, liên xô
nghề nghiệp nhà báo, Đạo diễn, người dẫn chương trình, giá buốtm khảo
con cái Lại Bắc Hải Đăng

lại văn sâm (sinh năm 1957 tại thị xã phú thọ, tỉnh phú thọ) là một nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình, biên tập viên của Đài truyền hình việt nam (vtv). Ông là một trong những người đầu tiên đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên kênh vtv3. người ta biết đến nhiều về ông với vai trò là người dẫn chương trình cho các trò chơi truyền hình của vtv3 như: sv 96, sv 2000, trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, chiếc nón kỳ diệu, hãy chọn giá đúng, chúng tôi là chiến sĩ, ai là triệu phú, trò chơi âm nhạc, và hiện tại là không giới hạn – sasuke việt nam, quý ông đại chiến, ký ức sung sướng, cơ hội cho ai…nguồn: tổng hợp từ internet

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Tiểu Sử

Đừng quên đồng hành cùng với ahayne.com ở các bài viết sau để biết thêm nhiều điều
hấp dẫn nhé!

Tiểu Sử - Tags: , ,