Tiểu sử diễn viên Lý Hùng – Tài tử điện ảnh Việt Nam

tiểu sử chủ đạo về diễn viên lý hùng

lý hùng (sinh năm 1969) là một diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ của việt nam. anh từng nổi danh trong giới diễn viên điện ảnh việt nam thập niên 1990, và tham gia đóng trong một số phim hợp tác với điện ảnh hồng kông. lý hùng sinh ngày 22 tháng 2 năm 1969, quê ở tỉnh vĩnh long. phụ thân của anh là nghệ sĩ nhân dân lý huỳnh.

tiểu sử diễn viên lý hùng - tài tử điện ảnh việt nam

tiểu sử diễn viên lý hùng – tài tử điện ảnh việt nam

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên Lý Hùng – Tài tử điện ảnh Việt Nam

Sự nghiệp của diễn viên Lý Hùng

vai diễn đầu tiên của anh là một vai diễn
bé dại trong phim phượng năm 1982. Đến năm 12 tuổi, anh đã có vai chính đầu tiên trong sự nghiệp với bộ phim Đàn chim và cơn bão (đạo diễn cao thụy).

Xem thêm: Nguyễn Đặng Tường Linh là ai? Tổng hợp tiểu sử, con đường, đời tư của hoa hậu

sau một vài vai diễn khác, theo lời khuyên của phụ thân, anh thi vào trường Đại học Điện ảnh thành phố hồ chí minh (nay là trường Đại học sân khấu – Điện ảnh thành phố hồ chí minh) năm 1986 và học lớp diễn viên điện ảnh khoá 1 của trường. năm 1988 anh đóng vai phạm công trong bộ phim phạm công – cúc hoa (đạo diễn lưu bạch Đàn). bộ phim đã chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả và đưa tên tuổi cặp đôi lý hùng – diễm hương thành ngôi sao. nhờ đó anh cũng trở thành nam diễn viên đầu tiên xuất hiện trong các bộ phim hợp tác với điện ảnh hồng kông như: kế hoạch 99, hồng hải tặc, cảnh sát đặc khu…cuối những năm 1990 khi phim thị trường thoái trào, lý hùng cũng vắng bóng trên màn ảnh một thời gian. năm 2005 anh trở lại màn ảnh với vai trung úy ngây ngôyễn trực trong bộ phim dollar trắng (đạo diễn trần cảnh Đôn).từ năm 2000, khi dòng phim thị trường ở việt nam bão hòa và rơi vào bế tắc, anh bắt đầu lấn sân sang ca hát. 2 album đầu tay của anh dù tạo được sự tò mò cho khán giả nhưng vẫn không có ấn tượng gì.sau 2 album đầu không thành công như mong đợi, diễn viên kiêm ca sĩ lý hùng vẫn quyết tâm thực hiện album thứ 3 mang tên “tình yêu chỉ một lần tha thứ” vào năm 2004. nữ diễn viên điện ảnh lý hương, em gái lý hùng, vừa từ mỹ về, cũng tham gia hát trong album này. lý hùng cho biết, so với hai album trước, “tình yêu chỉ một lần tha thứ” được đầu tư chất lượng hơn từ ca từ đến kỹ thuật dàn dựng, với kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

tiểu sử diễn viên lý hùng - tài tử điện ảnh việt nam

tiểu sử diễn viên lý hùng – tài tử điện ảnh việt nam

Xem thêm: Tiểu sử Việt Hương – Nữ danh hài đa tài

liên tiếp từ các năm 1991 đến 1999 lý hùng được bình chọn là “nam diễn viên khả ái” và “nam diễn viên được yêu thích nhất” do báo thanh niên và người công sức bình chọn. hàng chục vai diễn của anh đã để lại ấn tượng đẹp cho khán giả.anh được sách kỷ lục việt nam ghi nhận là nam diễn viên đóng nhiều vai chính nhất phim việt nam trong hơn 50 bộ phim.

các phim đã đóng của lý hùng

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Tiểu Sử

Đừng quên đồng hành cùng với ahayne.com ở các bài viết sau để biết thêm nhiều điều
hấp dẫn nhé!

Tiểu Sử - Tags: , ,