Phương pháp trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

làm sao để em chó phốc sóc nhà bạn ăn nhiều hơn, cân nặng phát triển hơn khiến bạn đau đầu. cùng tham khảo kinh nghiệm trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc ở bài viết dưới đây để chăm sóc cho chú chó nhà bạn tốt hơn nhé!

Mục lục

nguyên nhân khiến chó phốc sóc biếng ăn là gì?

nguyên nhân khiến chó phốc sóc biếng ăn là gì?

nguyên nhân khiến chó phốc sóc biếng ăn là gì?

Bạn đang xem: Phương pháp trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

có rất nhiều lí do khiến chú chó nhỏ của bạn lười ăn và không thèm đoái hoài đến thức ăn mà bạn đã chuẩn bị hằng ngày cho nó. tuy nhiên những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến chứng biếng ăn ở chó phốc sóc có thể là:do chó nhỏ dại bị bệnh về đường ruột, dạ dày hấp thụ kém hoặc có giun làm ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống của chó.do thời tiết thay đổi: một số chú chó phốc sóc có sức đề kháng yếu thường sẽ xuất hiện triệu chứng bỏ ăn hoặc nôn ói. vì vậy, bạn cần quan sát chú chó của mình kỹ hơn để xác định chính xác nguyên nhân chó biếng ăn và điều trị hiệu quả hơn.

Xem thêm: Chó Chihuahua ăn gì- tìm hiểu về giống cho siêu cấp đáng yêu

bên cạnh đó, chứng biếng ăn ở chó phốc sóc còn có thể do thói quen xây dựng thực đơn hoặc tập quen cho chó từ nhỏ như: chỉ cho chó phốc sốc ăn một loại đồ ăn duy nhất, chỉ cho chúng ăn ngon nên đến khi
chỉnh sửa khẩu phần thì chó nhỏ không cảm thấy kích thích với món ăn mới,…

chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

cách trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

Để giúp chó phốc sốc khỏe mạnh và phát triển thì bạn cần siết chặt lại chế độ ăn uống của chó sao cho phù hợp. nếu do bệnh nên lười ăn thì dùng thuốc và điều trị theo hướng dẫn của các bác sĩ thú y, nếu chó lười ăn là do các nguyên nhân khác thì hãy thử thay đổi cách chú tâm, cho ăn mỗi ngày để tập thói quen ăn uống dễ dàng hơn cho chó.

cách trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

cách trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

Hãy từng bước trị khỏi chứng biếng ăn ở chó phốc sóc với những lưu ý dưới đây:huấn luyện chó phốc sốc ăn mỗi ngày: nếu chó không nghe lời, bỏ ăn thì hãy thử những biện pháp cứng rắn hơn như: xích chó ngay bên cạnh khay thức ăn, không đáp ứng các loại thức ăn ngon hay dùng, cho cún thử các thực đơn mới và kiên định với chúng, thay vì lo sợ. Đây là  phương pháp ràng buộc chó phốc sóc ăn đúng theo tiêu chuẩn mà bạn đưa ra mỗi ngày, vì không ăn nó sẽ đói nên bắt buộc đến một lúc nào đó nó phải ăn thức ăn bạn chuẩn bị mặc dù nó không thích. cách này thích hợp để trị chứng biếng ăn ở giống chó phốc sóc cứng đầu. Định rõ thời gian và khẩu phần ăn mỗi ngày cho cún: không nên quá phí phạm thức ăn vì chó phốc sóc đã biếng ăn thì sẽ dư thừa. do đó, cần đưa ra một mức qui định và thực đơn rõ ràng, mỗi ngày nên ăn gì và bao nhiêu là đủ để chú chó phốc sóc của game thủ biết quí trọng thực ăn và hứng thú ăn uống hơn.kết hợp thức ăn để tăng độ ngon miệng: không nhất thiết chỉ dùng một loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn, bạn có thể kết hợp thêm 1 hoặc 2 loại thức ăn để bé phốc sóc cảm thấy bị kích thích và ăn ngon miệng hơn.

huấn luyện chó phốc sốc ăn mỗi ngày

huấn luyện chó phốc sốc ăn mỗi ngày

Xem thêm: Bảng giá chó Shiba thuần chủng tại Việt Nam 2021

lưu ý, nếu chứng biến ăn kéo dài và chó thường xuyên có triệu chứng nôn ói, lông xù thì chứng tỏ chó phốc sóc biếng ăn do bệnh. do đó, để trị được chứng biếng ăn ở cún cưng phốc sóc thì cần đưa chó con đến phòng khám thú y để điều trị và chú tâm theo hướng dẫn của bác sĩ.với những lưu ý trên về các cách khắc phục chứng biếng ăn ở chó phốc sóc,  chắc hẳn bạn đã có những kiến thức cần thiết để chú tâm chú chó của mình tốt hơn. nếu còn các thắc mắc về cách để mắt chó phốc sốc hoặc nhu cầu tìm mua giống chó phốc sóc chất lượng bạn có thể tham khảo tại ahayne.com

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Chăm sóc thú cưng

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Chăm sóc thú cưng - Tags: ,