Những điều ít biết về NSND Trung Đức

những điều ít biết về nsnd trung Đứclúc nào cũng tươi cười, hát nghêu ngao suốt ngày không biết chán, luôn thấy mình trẻ như tuổi đôi mươi, trong đầu chẳng mảy may lo lắng, có chăng chỉ lo sau này già không đủ sức khỏe để hát. ngày nào cũng chạy 20km để gìn giữ vốn liếng theo anh là quý nhất: sức khỏe. lịch diễn thì luôn dày đặc, trong nước, ngoài nước nhưng chẳng bao giờ thấy mệt mỏi. anh là nsnd trung Đức, ca sĩ gắn với những bạn dạng tình ca về trường sơn làm mê hoặc lòng người.

những điều ít biết về nsnd trung Đức - nguồn ảnh: internet

những điều ít biết về nsnd trung Đức – nguồn ảnh: internet

Bạn đang xem: Những điều ít biết về NSND Trung Đức

– cuộc sống của anh chắc hạnh phúc, đủ đầy lắm vì luôn thấy anh cười tươi, hát khỏe?

– Đúng, tôi rất hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình. ngay cả trước đây cũng vậy, lúc nào cũng thấy yêu đời, tâm hồn phơi phới như tuổi đôi mươi. nói thật tôi chẳng hề thấy mình già, có khi còn trẻ trung hơn khối anh thanh niên bây giờ mặt mũi lúc nào cũng đăm chiêu suy nghĩ.

 

những điều ít biết về nsnd trung Đức - nguồn ảnh: internet

những điều ít biết về nsnd trung Đức – nguồn ảnh: internet

– nhìn lại quãng đường đã qua, anh có thấy mình quá may mắn?– không, tôi không cho đó là may mắn. tôi đã phải nỗ lực rất nhiều mới có được ngày hôm nay, học thầy, học bạn, học trò. lúc mới vào trường, tôi còn nói ngọng, toàn hát: “chào em cô gái nam hồng”. thầy dương (nsnd quý dương) tức lắm, bảo: “giọng hát dù có tốt đến đâu nhưng nói ngọng thì chẳng ai thèm nghe”. thế là ngoài giờ luyện của thầy, tôi cũng phải tự học, tự rèn. lúc đầu, ngồi nghe đài, hát vo theo đài, nhạc lý chẳng biết mô tê gì. cả guitare, cả piano cũng phải tự học mò. tập mãi mới được như bây giờ. Để được danh hiệu nsnd tôi đã phải tu dưỡng, rèn luyện cả về chuyên môn và tư cách sống. mình có thể vẫn sống tự do, thoải mái nhưng phải trong khuôn khổ nhất định.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Thanh Trúc Và Bí Mật Chuyện Tình Với Khương Ngọc

– Để có được
chiến thắng ngày hôm nay, ai là người giúp anh nhiều nhất?
– người giúp thì nhiều lắm, trước hết là nghệ sĩ trung kiên, người đã dìu dắt tôi từ ngày đầu đến tận bây giờ, rồi nsnd quý dương… bên cạnh đó là những người dân nghèo, những người ăn xin, những người
người chơi đang nằm lại chiến trường. chính họ là những người khiến tôi xúc động mỗi khi cất tiếng hát.

– anh thường chọn những bài hát về trường sơn, tại sao vậy? 

– tôi từng là
bộ đội lái xe tải của đoàn 559 ở trường sơn năm 1972. hồi đó, tôi chở mỳ chính, muối và một số nhu yếu phẩm cho chiến trường đi từ nghệ an theo đường trường sơn vào quảng trị. trong cabin của tôi lúc nào cũng có cây đàn guitare để tự đệm cho tiếng hát cây nhà lá vườn phục vụ anh em bạn bè.

trung Đức từng là quân nhân lái xe tải của đoàn 559 ở trường sơn năm 1972 - nguồn ảnh: internet

trung Đức từng là lính lái xe tải của đoàn 559 ở trường sơn năm 1972 – nguồn ảnh: internet

tôi còn nhớ một lần trên đường chở hàng vào quảng trị, chỉ còn cách thị trấn kỳ anh (hà tĩnh) 5km, xe của tôi
bỗng bị hỏng, tôi phải dừng lại, không thể đi tiếp được. phía trước tôi, 7 chiếc xe của đồng đội vẫn tiếp tục tiến lên. chính tôi cũng không thể ngờ, nhờ chiếc xe bị hỏng mà tôi không phải hứng chịu một loạt đạn rocket từ máy bay mỹ rải xuống ngay phía trước chưa đầy một cây số.7 chiếc xe trước bốc cháy, 7 người lính lái xe hy sinh. sau lần chết hụt ấy, tôi trưởng thành hẳn lên. sau này mỗi khi hát lại những bài về trường sơn, trước mắt tôi như hiện lên những vạt rừng bị bom mỹ thiêu trụi đang bốc khói, những người bạn đang nằm lại chiến trường. vì thế khi hát tôi thực sự rất xúc động và hát bằng cả trái tim mình.– bây giờ anh mong muốn điều gì nhất?– tôi chỉ mong có được một sức khỏe tốt. hiện tại sức khỏe tôi vẫn rất tốt, không bận rộn căn bệnh tuổi già nào, ngồi một lúc vẫn hát được 20 bài không biết mệt. nhưng sau này thì không biết thế nào. tôi vẫn còn ham nghề và ham được hát lắm. tôi hài lòng với cuộc sống của mình.– gần đây còn thấy anh sáng tác. anh sáng tác được nhiều không?

Xem thêm: Ba người con ca sĩ Mỹ Linh yêu thương hết mực

– tôi sáng tác được hơn 20 bài nhưng có 3 bài nổi bật là: em đi chùa hương, phổ thơ nguyễn nhược pháp, bài chân quê, phổ thơ nguyễn bính, ca khúc gọi em sáng tác dựa trên giai điệu khan tây nguyên đã nhận được huy chương rubi hội diễn ca nhạc toàn quốc năm 1996 ở cần thơ. tôi khát khao được viết ca khúc, nhưng tôi không được học về sáng tác. tuy vậy tôi nghĩ có rèn luyện có thành công, bây giờ chưa hay nhưng sau này sẽ hay.

trung Đức sáng tác được hơn 20 bài hát - nguồn ảnh: internet

trung Đức sáng tác được hơn 20 bài hát – nguồn ảnh: internet

– các con anh có kế thừa nghiệp bố không?– các con tôi đều hát rất hay nhưng không thích theo nghiệp ca hát. chỉ có cô út là theo học thanh nhạc, nhưng sau này thì không biết nó có đi hát không..

– cảm ơn và chúc anh luôn có được sức khỏe tốt nhất để phục vụ khán giả!trong dòng chảy âm nhạc, nhạc cách mạng được coi là dòng nhạc chính thống đã đi cùng với công cuộc bảo vệ, dựng xây đất nước. mỗi người khi nghe những ca khúc cách mạng hừng hực khí thế đều thấy mình như trẻ lại. nhiều thế hệ đã sống, cống hiến cho đất nước bằng mạch nguồn âm nhạc ấy. thuở mà, những cô gái, chàng trai đôi mươi căng tràn sức sống mang sức trẻ “xẻ dọc trường sơn đi cứu nước”. thắp lên tình yêu với những ca khúc đi cùng năm tháng ấy, mỗi ca sĩ đều có những cách riêng để hát, cảm thụ âm nhạc.Được biết thời gian tới, nsnd trung Đức sẽ có chuyến lưu diễn tại mátxcơva, lb nga. bà con cộng đống người việt chúng ta ở xứ sở bạch dương sẽ được thưởng thức những bài hát truyền thống thành công nhất với chất giọng cao, ấm và truyền cảm của anh. hẹn hội ngộ tại gala xuân 2015 tại tổ hợp Đa chức năng hà nội – mátxcơva ngày 22/03/2015!

trung Đức sáng tác được hơn 20 bài hát - nguồn ảnh: internet

trung Đức sáng tác được hơn 20 bài hát – nguồn ảnh: internet

– nguồn: tổng hợp từ internet.

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Tiểu Sử

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Tiểu Sử - Tags: , ,