Nguyên nhân và cách chữa trị khi chó phốc sóc bị ho

việc nuôi một bé cún không chỉ giúp bạn có nhiều niềm vui, mà đôi khi còn giúp bạn tập được thói quen biết chăm sóc và yêu thương động vật hơn. nếu bạn đã và đang nuôi chó phốc sóc thì bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây để để mắt đúng cách cho chó phốc sóc bị ho để bé yêu mau khỏi bệnh và hoạt bát trở lại

Mục lục

nguyên nhân chó phốc sóc bị ho

với cơ thể nhỏ nhắn, tuy rất đáng yêu nhưng giống chó phốc sóc nhỏ bé này thường có sức đề kháng không được tốt so với môi trường bên ngoài như các giống chó to khác. nguyên nhân chó phốc sóc bị ho thông thường là do giống chó nhỏ này không chịu được lạnh, chúng rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh ho cũi chó, hoặc viêm phổi, viêm phế quản… bên cạnh đó, cũng có nhiều lí do chó phốc sóc bị ho do bạn tắm chúng quá lâu hoặc sự thay đổi nhiệt độ như từ phòng máy lạnh lại đột ngột ra nắng.  chính vì vậy, để chăm sóc tốt cho chó phốc sốc bị ho thì bạn có thể tham khảo thêm các thông tin bổ ích dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc và nuôi bé phốc sóc nhà mình tốt hơn.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách chữa trị khi chó phốc sóc bị ho

nguyên nhân chó phốc sóc bị ho

nguyên nhân chó phốc sóc bị ho

Triệu chứng của bệnh ho ở chó phốc sóc

tuy không nói được như con người, tuy nhiên nếu chủ thật sự thương yêu bé phốc sóc thì rất có thể dễ dàng nhận ra bé đang mắc bệnh như thế nào. triệu chứng chung nhất để nhận biết bệnh ho chó chính là ho dữ dội, đồng thời tiếng ho của nó giống như có thứ gì mắc kẹt trong cổ họng. ngoài ra, còn xuất hiện các triệu chứng kèm theo như: chảy nước mắt, nước mũi, sổ mũi, hôn mê và chán ăn nhiều bữa liên tục. nếu cún cưng của bạn xuất hiện một trong những dấu hiệu trên thì hãy bảo  vệ kịp thời tính mạng của bé cún bằng cách đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y ngay để được điều trị đúng cách, đúng lúc.

Xem thêm: Chia sẻ cách nuôi chó Poodle đạt hiệu quả cao nhất từ A – Z

triệu chứng của bệnh ho ở chó phốc sóc

triệu chứng của bệnh ho ở chó phốc sóc

cách chữa trị khi chó phốc sóc bị ho

hầu hết các trường hợp chó phốc sóc bị ho đều là do nhiễm vi-rút, và sự miễn dịch của cơ thể chó có khả năng đào thải vi-rút này ra khỏi cơ thể sau một thời gian. tuy nhiên, có thể giúp cún cưng có thêm sức đề kháng để diệt vi khuẩn bằng các loại thuốc chống ho như benadryl, hoặc giả thuốc kháng sinh cũng được sử dụng để phòng chống các vi khuẩn gây bệnh ho ở giống chó nhà bạn.tuy nhiên, để chắc chắn nhất về sức khỏe của cún cưng game thủ nên gặp bác sĩ thú y để khám cho cún và giúp bé mau khỏi bệnh nhanh nhất. Để phòng tránh bệnh ho chó hiệu quả, hằng năm game thủ hãy cho cún cưng tiêm vắc-xin c5  hàng năm để đảm bảo sức khỏe cho cún cưng.

cách chữa trị khi chó phốc sóc bị ho

cách chữa trị khi chó phốc sóc bị ho

Xem thêm: Chó Phốc Sóc bỏ ăn, biếng ăn thì phải làm sao?

Đặc biệt, hãy chu đáo đến cách chăm sóc, chế độ ăn hơn khi chó phốc sóc bị ho như: không để chó nằm ngủ dưới nền nhà lạnh hoặc dưới điều hòa nhiệt độ quá thấp, có thể tạo ổ, sắm chuồng và nệm cho chó, để tránh gió lùa, cảm vặt cũng như bệnh ho chó nguy hiểm. vào mùa lạnh nên hạn chế tắm cho chó, nếu có nên vào phòng kín, tắm xong cần được sấy khô lông chó nhanh để chó tránh bị ẩm ướt gây cảm cúm.Để biết thêm thông tin, hiểu hơn về những kiến thức nuôi dưỡng các giống chó hoặc chăm sóc chó phốc sóc bị ho, bạn có thể liên hệ ngay với ahayne.com nhé!

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng - Tags: ,