4 mẫu đơn xin nghỉ học cho học sinh, sinh viên và phụ huynh tham khảo

thỉnh thoảng, chúng ta sẽ cần phải viết đơn xin nghỉ học để gửi đến nhà trường, xin phép vắng mặt tại lớp trong một ngày hoặc một khoảng thời gian nhất định vì một vài lí do bất khả kháng nào đó. mặc cho điều đó, hiện thời vẫn còn nhiều học sinh và phụ huynh vẫn chưa viết đúng mẫu đơn xin phép nghỉ học theo đúng yêu cầu của nhà trường. do đó, hãy tham khảo bài viết này để biết cách viết đúng nhé.

4 mẫu đơn xin nghỉ học cho học sinh, sinh viên và phụ huynh tham khảo

4 mẫu đơn xin nghỉ học cho học sinh, sinh viên và phụ huynh tham khảo

Mục lục

Đơn xin nghỉ học là gì?

Đơn xin nghỉ học (giấy phép nghỉ học) là một văn bản mà phụ huynh học sinh,sinh viên hoặc chính bản thân học sinh/sinh viên đó tự tay viết để xin được nghỉ học một hoặc nhiều ngày. Đơn xin phép nghỉ học có thể được viết tay hoặc soạn thành email để gửi
online. người nhận đơn chính là các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm hoặc ban giám hiệu của nhà trường nơi học sinh/sinh viên đó đang theo học.

khi nào phải viết đơn xin phép nghỉ học

trong quá trình nghỉ học chắc hẳn không ai muốn nghỉ học. bởi nghỉ một buổi học sẽ làm mất đi kiến thức. vì thế khi gặp tình trạng hy hữu: ốm, công việc cá nhân mà bản thân, gia đình không thể sắp xếp được thì bạn cần viết đơn và được sự đồng ý của giáo viên.Đối với sinh viên khi viết đơn mà được sự đồng ý của giáo viên thì bạn sẽ không bị trừ điểm cần mẫn. tuy nhiên bạn và phụ huynh đã viết đúng yêu cầu của đơn từ hay chưa? nếu chưa biết hãy tham khảo một số mẫu đơn xin nghỉ học dưới đây nhé!

khi nào phụ huynh nên viết đơn xin nghỉ học thay con?

thông thường, việc viết đơn xin nghỉ học sẽ do học sinh viết. phụ huynh chỉ cần ký duyệt lí do được nêu trong đơn.tuy nhiên, trong một số trường hợp như con ở độ tuổi mầm non, cấp 1, thậm chí cấp 2, con ốm, gia đình có việc
bỗng xuất, phụ huynh có thể là người đứng ra trực tiếp viết
đơn xin nghỉ học giúp cho con.khi viết đơn, phụ huynh nên có lời lẽ nghiêm trang, biểu thị sự tôn trọng với các thầy cô giáo của con, trình bày rõ ràng, mạch lạc và có sức thuyết phục.các trường hợp khác, học sinh nên là người tự viết đơn, có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh.

các lí do thường được đề cập trong đơn xin nghỉ học

Điều kiện tiên quyết để đơn xin phép nghỉ học được các giáo viên, giảng viên thông qua chính là lí do mà học sinh, sinh viên xin nghỉ. nếu lí do ấy chính đáng thì đơn sẽ được duyệt, ngược lại thì sẽ không được duyệt và đối tượng ấy sẽ bị tính là nghỉ học không xin phép. dưới đây là một số lí do chúng ta thường thấy trong đơn xin phép nghỉ học:

Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho học sinh và sinh viên

mẫu đơn xin phép nghỉ học cho học sinh tiểu học, thcs, thpt

thông thường, các ngày học thường kéo dài cả ngày, từ sáng sớm đến chiều ở tất cả các cấp học. có rất nhiều trường hợp các em học sinh không thể có mặt trong lớp cả ngày. lúc này, để đảm bảo cho lí do xin vắng mặt của mình, các em cần hoàn thành đơn xin nghỉ học của mình theo mẫu dưới đây.

cỘng hÒa xà hỘi chỦ nghĨa viỆt nam

Độc lập – tự do – hạnh phúc

——***——

ĐƠn xin phÉp nghỈ hỌc

 kính gửi: 

em tên là: ……………………………………………………………………………………..học sinh lớp: …………………………………………………………………………………em viết đơn này xin phép được nghỉ học từ ngày …………đến ngày ………..lí do:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………em hứa sẽ chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ. kín đáoh mong các thầy cô cho em nghỉ buổi học này! em xin chân thành cảm ơn! 

Ý kiến của phụ huynh học sinh                                   

…, ngày .. tháng … năm …

người viết đơn

(kí và ghi rõ họ tên)

mẫu đơn xin phép nghỉ học cho sinh viên

khác với mẫu đơn xin nghỉ học của học sinh mẫu giáo, tiểu học, thcs, thpt, mẫu đơn xin phép nghỉ học của sinh viên thường yêu cầu cao hơn về kỹ năng trình bày văn bản cũng như lí do xin nghỉ. thông thường, đơn xin nghỉ học của sinh viên cần phải chứa các thông tin về mã sinh viên, tên lớp, tên trường, hệ đào tạo,… với các lí do xin nghỉ do vấn đề về sức khỏe, để được chấp nhận, các bạn sinh viên hoặc phụ huynh cần nộp kèm giấy khám bệnh, giấy yêu cầu điều trị bệnh của bác sỹ để gia tăng tính thuyết phục.

cỘng hÒa xà hỘi chỦ nghĨa viỆt nam

Độc lập –
hòa bình – hạnh phúc

…, ngày .. tháng … năm …

——***——

ĐƠn xin nghỈ hỌc

kính gửi: thầy/cô chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy/cô giáo bộ môn phụ trách lớpem tên là: ……………………………………………. mssv: …………………….hiện đang học lớp: ……………………………….. khóa: ……………………..hệ đào tạo:……………………………………………. tại trường…………………hôm nay em viết đơn này
bí mậth mong quý thầy (cô) cho phép em được nghỉ học từ ngày ……./……../ 20……….. đến ……./……./ 20…….
lí do: ………………………………………………………………………………………………………em xin cam đoan thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với môn học.em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến gvcn

(ký và ghi rõ họ tên)

người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

ghi chú: sinh viên nộp đơn xin nghỉ học kèm theo các loại giấy tờ như chứng nhận của bệnh viên cấp quận, huyện trở lên (nếu nghỉ vì lí do sức khỏe). Đơn chỉ có giá trị trong ngày sinh viên xin nghỉ học

mẫu đơn xin phép nghỉ học dành cho phụ huynh xin cho con là học sinh

cỘng hÒa xà hỘi chỦ nghĨa viỆt nam

Độc lập – tự do – hạnh phúc

——***——

ĐƠn xin phÉp nghỈ hỌc

 kính gửi: 

tôi tên là: ………………………………………………………………………………………..phụ huynh ngạim: ……………………………………… lớp: …………………………………nay tôi làm đơn này xin phép ban giám hiệu chấp thuận cho học sinh: ……………. được phép nghỉ học.thời gian nghỉ: từ ngày ……………… đến ngày …………………..…………………..lí do:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………hồ sơ chứng từ kèm theo gồm:

  1. ………………………………………………………………………………………………………
  2. ………………………………………………………………………………………………………

rất mong ban giám hiệu
lưu ý và giải quyết. trân trọng cảm ơn.

…, ngày .. tháng … năm …

người viết đơn

(kí và ghi rõ họ tên)

mẫu đơn xin phép nghỉ học dành cho phụ huynh xin cho con là sinh viên

cỘng hÒa xà hỘi chỦ nghĨa viỆt nam

Độc lập – tự  do – hạnh phúc

——***—— 

…, ngày .. tháng … năm …

ĐƠn xin phÉp nghỈ hỌc 

kính gửi: – ban giám hiệu– phòng công tác chính trị – hssv  – giáo viên chủ nhiệmtôi đứng tên dưới đây: …………………………………………………………………hiện cư ngụ tại: ……………………………………………………………………………sinh năm: …………………………………. là: (quan hệ với sinh viên: cha, mẹ, người trực tiếp nuôi dưỡng,…) của hssv tên:……………………………………….. lớp:………………………………… mssv:…………………nay tôi làm đơn xin phép cho con kinh sợm tôi được nghỉ học: … ngày, kể từ ngày …/…/… đến hết ngày …/…/….lí do: ………………………………………………………………………………………..chứng từ kèm theo: ……………………………………………………………………..

gvcn 

(ký, ghi họ và tên) 

………………………………  

xác nhận của trưởng lớp 

(trong tháng hssv có nghỉ học bao nhiêu ngày)

………………………………………

ngƯỜi lÀm ĐƠn

(ký, ghi họ và tên)

………………………………

giÁm hiỆu 

duyệt

……………………………………

phÒng ctct – hssv

………………………………………

Đề xuất của gvql

…………………………………

Bấm vào để tải:

Ở trên là link tải về mẫu đơn xin nghỉ học do ahayne.com cung cấp. các bạn có download về để sử dụng mà không cần sao chép lại đoạn văn ở trên. hy vọng những thông tin cũng như cách trình bày đơn cho một đơn xin nghỉ học chuẩn chỉnh ở trên có ích với các bạn, giúp các bạn hiểu và biết cách áp dụng vào thực tế việc viết đơn xin nghỉ học của mình. 

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Mẹo Hay -