Mẫu đơn xin nghỉ học cho con dành cho cho phụ huynh

các mẫu đơn xin nghỉ học cho con trong bài viết hôm nay chắc hẳn sẽ giúp được ít nhiều phụ huynh trong trường hợp có con nhỏ không thể tự viết đơn nghỉ học, lúc này phụ huynh sẽ thay con viết và gửi đến trường của con. Đơn xin nghỉ do phụ huynh viết sẽ có tính thuyết phục và trang trọng hơn rất nhiều so với đơn học sinh tự viết. vì vậy hãy theo dõi tiếp bài viết để biết cách viết đúng chuẩn đơn xin nghỉ học cho con nhé.

mẫu đơn xin nghỉ học cho con dành cho cho phụ huynh

mẫu đơn xin nghỉ học cho con dành cho cho phụ huynh

Mục lục

Đơn xin nghỉ học cho con là gì?

Đơn xin nghỉ học cho con là đơn do các phụ huynh tự thực hiện theo mẫu sẵn hoặc tự viết tay khi cần xin phép nhà trường cho con mình vắng mặt tại lớp trong một khoảng thời gian nhất định, vì một số lý do nhất định.thường là các bé ở độ tuổi mầm non và tiểu học không thể tự viết đơn xin nghỉ học cho mình nên phụ huynh mới viết đơn xin nghỉ học cho con họ, còn học sinh từ trung học trở lên đã có thể tự viết đơn nghỉ học cho mình. nếu muốn xin nghỉ học dài ngày, đơn xin nghỉ học cho con do phụ huynh viết cần kèm theo các giấy tờ liên quan để chứng minh lý do nghỉ, ví dụ giấy xác nhận của bệnh viện nếu vì lý do sức khỏe để gửi đến ban giám hiệu nhà trường.

Khi nào phụ huynh nên viết đơn xin nghỉ học cho con?

thông thường, việc viết đơn xin nghỉ học sẽ do học sinh viết. phụ huynh chỉ cần ký duyệt lý do được nêu trong đơn.tuy nhiên, trong một số trường hợp như con còn quá nhỏ, ốm, gia đình có việc chợt xuất, phụ huynh có thể là người đứng ra trực tiếp viết đơn xin nghỉ học cho con.khi viết đơn xin nghỉ học cho con, phụ huynh nên có lời lẽ nghiêm trang, thể hiện sự tôn trọng với các thầy cô giáo của con, trình bày rõ ràng, mạch lạc và có sức thuyết phục.

lý do thường được sử dụng trong đơn xin nghỉ học cho con

một trong những điều kiện để đơn xin nghỉ học cho con được ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên thông qua chính là lý do được phụ huynh trình bày trong đơn xin nghỉ học cho con là gì, lý do đó có đủ thuyết phục hay không.nếu lý do ấy chính đáng thì đơn sẽ được duyệt, ngược lại thì sẽ không được duyệt và con của phụ huynh ấy sẽ bị tính là nghỉ học không xin phép, đương nhiên việc nghỉ không phép sẽ có ảnh hưởng đến việc xếp loại hạnh kiểm cuối kỳ của các con.dưới đây là một số lý do nghỉ học đủ sức thuyết phục mà hay được sử dụng trong đơn xin phép nghỉ học cho con, phụ huynh nên tham khảo:– Ốm đau, bệnh tật: Đây là lý do thường thấy nhất trong các lá đơn xin nghỉ học cho con và cũng là lý do dễ được thầy cô phụ trách thông cảm và chấp nhận nhất, nhưng nếu sử dụng lý do này quá thường xuyên mà không có giấy tờ xác minh thì chưa chắc được thầy cô tin yêu và đồng ý.còn thực sự khi con chúng ta gặp phải các vấn đề về sức khỏe như: sốt cao, đau đầu, đau bụng… thì chắc chắn các em cần được
chăm bẵm, nghỉ ngơi, uống thuốc chứ không nên cho các em đến trường.
–  gia đình có việc quan trọng cần giải quyết: khi gia đình mình có những việc quan trọng mà bạn không thể đưa con đến trường hoặc con nên ở nhà cùng với bố mẹ như: chuyện hiếu, chuyện hỉ, giỗ lạt, cải táng/sang cát cho một thành viên gia đình đã mất, trong gia đình có người ốm nặng cần người
chăm bẵm/túc trực ngày đêm.
– du lịch/đi chơi dài ngày cùng người thân: các thầy cô thường không thích lý do xin nghỉ này của các em học sinh vì họ quan niệm rằng việc học vẫn quan trọng hơn việc chơi.tuy nhiên, một số bậc cha mẹ muốn con em mình có thời gian nghỉ xả hơi sau khoảng thời gian vùi đầu vào sách vở hoặc muốn hâm nóng tình cảm gia đình. vì vậy, họ sẽ viết đơn xin phép nghỉ học cho con và gửi đến các thầy cô. dù các thầy cô có thể không hài lòng lắm nhưng vẫn sẽ duyệt cho học sinh đó nghỉ.– có lịch khám chữa bệnh ở bệnh viện: lý do này cũng tương tự như lý do ốm đau, nó thường sẽ được giáo viên chấp thuận ngay mà không thắc mắc quá nhiều. có thể con em mình không tức giận, hay không còn bị ốm nữa nhưng bác sĩ đã lên lịch hẹn thăm khám thì nên cho con tạm nghỉ học để đến bệnh viện để kiểm tra xem sức khỏe của con.

mẫu phổ biến cho đơn xin nghỉ học cho con

cỘng hÒa xà hỘi chỦ nghĨa viỆt namĐộc lập –
hòa bình – hạnh phúc———————–

ĐƠn xin phÉp nghỈ hỌc

Kính gửi:- ban rét mướtm hiệu trường …………………………………………………………………………………………………-
lạnho viên chủ nhiệm lớp: ………………………………………………………………………………………………..Tôi tên là: ………………………………………………………………………………………………………………………phụ huynh kinh hoảngm: …………………….. lớp: ……….. năm học: …………nay tôi làm đơn này kín đáoh xin ban giám hiệu chấp thuận cho học sinh: ……………………… được phép nghỉ học.Thời gian nghỉ: Từ ngày ………………… đến ……………………………………….Lý do: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….hồ sơ chứng từ kèm theo gồm:1 ……………………………………………………………………………………………………2 ……………………………………………………………………………………………………3 ……………………………………………………………………………………………………Thời gian xin được học lại:rất mong ban giám hiệu chú ý và giải quyết.Trân trọng cảm ơn!

…, ngày …, tháng …, năm …

người viết đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin nghỉ học cho con học mầm non

cỘng hÒa xà hỘi chỦ nghĨa viỆt nam

Độc lập – độc lập – hạnh phúc

——-o0o——-

…, ngày …, tháng …, năm …

ĐƠn xin phÉp nghỈ hỌc

Kính gửi:- ban giám hiệu trường mầm non ……………………………………………- rét mướto viên chủ nhiệm lớp …………………………………………………………….Tôi là: …………………………………………………………………………………………..Phụ huynh của bé …………………………………. Lớp ……………………………..Nay tôi làm đơn này xin phép cho bé:……………………………………………Được nghỉ học từ ngày …………………… đến ngày ……………………………Vì lý do:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………tôi cam kết sẽ cho cháu đi học lại sau thời gian xin phép trên và thực hiện mọi điều khoản mà nhà trường đề ra.Xin trân thành cảm ơn!

duyệt bgh

xác nhận của gv chủ nhiệm

người làm đơn

Mẫu đơn xin nghỉ học cho con học tiểu học

cỘng hÒa xà hỘi chỦ nghĨa viỆt namĐộc lập – chủ quyền – hạnh phúc

ĐƠn xin phÉp nghỈ hỌc

Kính gửi:- ban giám hiệu trường ……………………………………………………………………- réto viên chủ nhiệm lớp …………………………………………………………………..Tôi tên là:………………………………………………………………………………………….phụ huynh kiêng dèm:………………….. lớp………….. năm học………………….nay tôi làm đơn này
bí mậth xin ban giám hiệu chấp thuận cho học sinh: ……………………………………………………………………………… được phép nghỉ học.Thời gian nghỉ từ ngày ……………………………….. đến …………………………..Lý do:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….rất mong ban giám hiệu để ý và giải quyết.Trân trọng cảm ơn.

…, ngày …, tháng …, năm …

người viết đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

cách viết đơn xin nghỉ học cho con

(1): ghi rõ và đầy đủ tên trường nơi con đang theo họcví dụ:
bí mậth gửi: ban giám hiệu trường tiểu học võ văn ngân
(2): ghi rõ tên lớp nơi con đang theo họcví dụ: kín đáoh gửi: giáo viên chủ nhiệm lớp 2aỞ nội dung này có thể thêm
bí mậth gửi các thầy cô giáo bộ môn dạy con ngày mà con xin nghỉ.
ví dụ: Đồng kín đáoh gửi giáo viên phụ trách môn học toán, tiếng việt(3): ghi rõ họ tên người viết đơn (cha/mẹ học sinh)(4): ghi rõ họ tên con(5): viết chính xác tên lớp con đang theo học(6): năm học con đang học(7): họ tên con(8): ngày bắt đầu xin nghỉ, thường là ngày viết đơn(9): Đối với lý do nghỉ do công việc riêng thì điền ngày cuối cùng xin nghỉ. tuy nhiên, đối với trường hợp con nghỉ ốm, không xác định được thời hạn nghỉ thì phụ huynh chỉ cần điền nghỉ từ ngày….bên dưới lý do xin nghỉ ốm thêm dòng chữ: khi nào khỏe lại, con sẽ đi học lại đầy đủ.(10): phần lý do nghỉ là phần cần
chăm chú nhất của đơn. phụ huynh cần ghi chi tiết, rõ ràng, súc tích và thuyết phục lý do xin nghỉ.
trong hầu hết trường hợp, lý do xin nghỉ là nghỉ ốm. Đối với trường hợp lý do xin nghỉ tế nhị, phụ huynh chỉ cần viết lý do là do gia đình có việc riêng. Đối với lý do nghỉ học không thuyết phục như xin nghỉ đi ăn cưới, xin nghỉ để tiếp cô, dì, chú, bác từ xa tới chơi thì không nên đề cập trực tiếp mà nên nói “tránh”.Đối với trường hợp con ốm nằm viện, phụ huynh có thể gửi kèm giấy tờ để chứng minh, nhằm tăng sức thuyết phục của đơn xin nghỉ học cho con.tẢi mẪu ĐƠn xin nghỈ hỌc cho con hỌc mẦm montẢi mẪu ĐƠn xin nghỈ hỌc cho con hỌc tiỂu hỌccác bạn có thể bấm tải về mẫu đơn xin nghỉ học cho conahayne.com vừa cung cấp ở trên, in ra và điền thông tin vào để không cần phí thời gian viết tay nhé. hy vọng bài viết trên có ích đối với các bạn. chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Mẹo Hay - Tags: , , ,