Khánh Ly: Nghe tải album Khánh Ly

khánh ly (sinh ngày 6 tháng 3 năm 1945) là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất của nhạc việt nam.bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 1960, gắn liền với các ca khúc của trịnh công sơn, khánh ly là một trong những tiếng hát tiêu biểu nhất của tân nhạc việt nam.

khánh ly là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất của nhạc việt nam - nguồn ảnh: internet

khánh ly là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất của nhạc việt nam – nguồn ảnh: internet

khánh ly cũng rất thắng lợi với các nhạc phẩm tiền chiến và của nhiều nhạc sĩ khác như trầm tử thiêng, Đoàn chuẩn, phạm duy, nguyễn Đình toàn, vũ thành an,…

khánh ly: nghe tải album khánh ly - nguồn ảnh: internet

khánh ly: nghe tải album khánh ly – nguồn ảnh: internet

Bạn đang xem: Khánh Ly: Nghe tải album Khánh Ly

Nghệ danh Khánh Ly được cô ghép từ tên hai nhân vật Khánh Kỵ và Yêu Ly trong Đông Chu Liệt Quốc.khánh ly tên thật là nguyễn thị lệ mai, sinh ngày 6 tháng 3 năm 1945 tại hà nội, cũng có khi cô lấy tên phạm thị lệ mai theo họ phạm của người cha dượng. năm 1954, lệ mai theo mẹ di cư vào miền nam.

khánh ly tên thật là nguyễn thị lệ mai - nguồn ảnh: internet

khánh ly tên thật là nguyễn thị lệ mai – nguồn ảnh: internet

khi còn ở hà nội, dù chưa tới 9 tuổi, khánh ly đã tham dự một cuộc thi hát với bài thơ ngây của nhạc sĩ anh việt nhưng không được giải gì. cuối năm 1956, mới 11 tuổi, khánh ly một mình đi nhờ xe chở rau từ Đà lạt về sài gòn tham dự cuộc thi tuyển lựa ca sĩ nhi đồng do đài pháp Á tổ chức tại rạp norodom. lệ mai hát bài ngày trở về của nhạc sĩ phạm duy và đoạt giải nhì, sau ‘thần đồng’ quốc thắng.

bắt đầu khi chưa tới 9 tuổi, khánh ly đã tham dự một cuộc thi hát với bài thơ ngây của nhạc sĩ anh việt - nguồn ảnh: internet

bắt đầu khi chưa tới 9 tuổi, khánh ly đã tham dự một cuộc thi hát với bài thơ ngây của nhạc sĩ anh việt – nguồn ảnh: internet

năm 1962, khánh ly thực sự bước chân vào sự nghiệp ca hát, cô hát cho phòng trà anh vũ trên đường bùi viện, sài gòn. cuối năm đó cô chuyển lên sống tại Đà lạt và hát cho các phòng trà ở đó. năm 1964, khánh ly chạm chán nhạc sĩ trịnh công sơn, lúc đó còn chưa nổi tiếng, ông mời cô về sài gòn biểu diễn. lúc đó, vì không muốn rời Đà lạt nên khánh ly từ chối lời đề nghị của người nhạc sĩ trẻ đó.

khánh ly cùng trịnh công sơn đã 
        biến thành một hiện tượng của tân nhạc việt nam - nguồn ảnh: internet

khánh ly cùng trịnh công sơn đã trở thành một hiện tượng của tân nhạc việt nam – nguồn ảnh: internet

năm 1967, do tình cờ cô chạm mặt lại trịnh công sơn tại sài gòn và từ đó, khánh ly cùng trịnh công sơn đã trở thành một hiện tượng của tân nhạc việt nam.

Xem thêm: Tiểu sử MC Diệp Chi – Nữ biên tập viên xinh đẹp

nguồn: tổng hợp từ internet.

Xem thêm: Tiểu sử Khổng Tú Quỳnh – Cô nàng dâu tây

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Tiểu Sử

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Tiểu Sử - Tags: ,