Chó thường đẻ bao nhiêu con mỗi lứa? Chó đẻ bao nhiêu con là tốt?

chó thường đẻ bao nhiêu con mỗi lứa? – số lượng chó con sinh ra mỗi lứa phụ thuộc lớn vào giống chó và độ tuổi của từng chú chó. con số này có thể dao động rất lớn, từ 0 tới 24 chó con mỗi lần sinh.

chó thường đẻ mấy con mỗi lứa? chó đẻ bao nhiêu con là tốt?

chó thường đẻ mấy con mỗi lứa? chó đẻ bao nhiêu con là tốt?

Bạn đang xem: Chó thường đẻ bao nhiêu con mỗi lứa? Chó đẻ bao nhiêu con là tốt?

Kỷ Lục Sinh 24 Chó Con/Lứa

kỷ lục sinh tự nhiên 21 chó con thuộc về “cô chó” mary jane, thuộc giống great dane lai american bully. tuy nhiên, 7 chú chó con rất yếu và đã chết không lâu sau sinh.còn kỷ lục guinness thế giới là 24 chó con thuộc về tia, thuộc giống chó neapolitan mastiff. tuy nhiên trường hợp này là sinh mổ và 4 chó con đã chết ngay sau khi sinh.

“Kỷ Lục” Sinh 0 Chó Con/Lứa

tại sao chó mẹ đã mang bầu lại không sinh ra được chú chó con nào? bạn đã bao giờ nghe nói tới hiện tượng mang thai giả ở chó. hiện tượng nay không hề hiếm, rất nhiều chú chó đã qua thời kỳ salo, đã phối giống và trải qua giai đoạn mang bầu nhưng lại không hề có chó con trong bụng.nguyên nhân là do những chú chó này bận rộn hội chứng mang thai giả, một loại bệnh về tâm lý khiến chú chó “tưởng” mình đang mang thai, nhưng thực chất lại chưa hề có thai.phổ biến hơn là những trường hợp chó có thai, nhưng chăm sóc không chu đáo nên thai không khỏe mạnh bị chết lưu, hoặc vừa sinh ra đã chết do quá yếu. những trường hợp này đều có thể quy về “kỳ lục” sinh được 0 chó con / lứa.

Xem thêm: Chó phốc sóc bị đi ngoài – Những điều cần biết & nguyên tắc điều trị

các con của tia – chú chó lập kỷ lục guiness khi sinh tới 24 con

các con của tia – chú chó lập kỷ lục guiness khi sinh tới 24 con

Số Chó Con Trung Bình Mỗi Lứa

Ở trên là các kỷ lục, vậy trung bình chó có thể đẻ mấy con mỗi lứa? số chó con mỗi lứa phụ thuộc rất nhiều vào giống chó. các giống chó lớn có xu hướng đẻ nhiều con mỗi lứa hơn các giống chó nhỏ. như kỷ lục sinh nhiều con nhất ở trên, game thủ có thể thấy cả 2 trường hợp đều thuộc về những giống chó lớn nhất thế giới là great dane và napolitan.trước khi viết bài này, đã thực hiện một nghiên cứu nho nhỏ dại dựa trên số liệu từ chính các trại, sau hơn 10 năm nuôi chó sinh sản, và thống kê được số chó con trung bình mỗi lứa của các giống chó, dựa trên kích thước như sau:

a. các giống chó nhỏ dại dưới 10kg

các giống chó
bé dại dưới 10kg, như poodle, chihuahua, pug, minpin, phốc sóc,… thường đẻ trung bình 3 – 4 chó con mỗi lứa.

số chó con trung bình mỗi lứa

số chó con trung bình mỗi lứa

b. các giống chó cỡ trung 10 – 25kg

các giống chó cỡ trung bao gồm corgi, phú quốc, husky, beagle, cocker, đốm,… thường đẻ trung bình 5 con mỗi lứa.

c. các giống chó lớn 25 – 50kg

các thú cưng chó lớn như alaska, doberman, rottweiler, samoyed, akita,… thường đẻ trung bình 6 con mỗi lứa.

d. các giống chó khổng lồ trên 50kg

các giống chó như great dane, ngao tây tạng, ngao ý, ngao pháp,… được xếp vào giống chó khổng lồ. các giống chó này như đã nói ở trên thường đẻ rất nhiều con, khoảng 6 – 8 con mỗi lứa.Đã có một chú chó great dane của thú kiểng đẻ tới 12 chó con, trong đó 1 bé mất ngay sau khi sinh.

Làm Sao Để Chó Đẻ Nhiều Con Hơn Mỗi Lứa?

nếu bạn từng nuôi chó sinh sản thì có thể sẽ thấy những con số thống kê trên của thú kiểng cao hơn so với khi bạn nuôi. Điều này là bởi chế độ dinh dưỡng, cách chọn giống và cách chăm nom sức khỏe khác nhau.

Xem thêm: Thông tin hữu ích về chăm sóc mèo ta

a. Dinh Dưỡng Khi Nuôi Chó Sinh Sản

trong nuôi chó sinh sản, dinh dưỡng là quan trọng nhất. Để đẻ nhiều, chó cần rụng nhiều trứng. và để rụng được, trứng cần phải khỏe và chín. người nuôi chó sinh sản chuyên nghiệp sẽ chú trọng dinh dưỡng để nuôi trứng khỏe và
chuẩn bị rụng khi đến kỳ salo.Để trứng khỏe và chín sớm, thì khoảng 3 tháng trước kỳ salo, hoặc ngay sau giai đoạn nuôi con của lứa trước, bạn nên cho ăn honeychic for dogs để
bình phục sức khỏe cho chó mẹ, và tăng cường đủ các chất dinh dưỡng trứng cần để sẵn sàng rụng khi đến kỳ salo tiếp theo.Đó là với chó cái, còn với chó đực thì để tăng khả năng thụ thai sau khi phối, thì lượng tinh phải nhiều và đặc biệt tinh phải khỏe. nếu bạn chủ động đực giống, thì nên cho đực giống ăn bổ sung lycoperm thường xuyên, hoặc ít nhất 1 tháng trước khi phối để tăng cường sinh tinh.

dinh dưỡng khi nuôi chó sinh sản

dinh dưỡng khi nuôi chó sinh sản

b. Chọn Giống

việc chọn giống chỉ mang tính tương đối, dựa theo kinh nghiệm chứ không có cơ sở khoa học, nên
người chơi chỉ nên tham khảo. người nuôi chó sinh sản thường tin rằng những chú chó cái có mình dài, hông rộng thường đẻ dày và dễ đẻ.trên thực tế khi nuôi hàng trăm chú chó giống thấy rằng quan niệm này không đúng, những chú chó mình dài hông rộng không đẻ dày hơn những chú chó có thân hình bình thường. tất nhiên, niềm tin của mỗi người là khác nhau, còn thì thích dựa vào các con số.

c. chế Độ để mắt sức khỏe

sức khỏe chó mẹ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng đậu thai và giữ thai. cần phải có chế độ dinh dưỡng và tập luyện rất hợp lý giữa các lần sinh để
bình phục sức khỏe cho chó mẹ. chó mẹ yếu, thiếu dinh dưỡng sau sinh thì tuổi sinh sản sẽ ngắn, và càng về sau số chó con sẽ càng ít.Để tăng cường sức khỏe cho chó mẹ giữa các lần sinh, thì ngoài việc cho ăn thêm honeychic để bổ sung dinh dưỡng như đã nói ở trên,
người chơi cần có chế độ tập luyện hợp lý. cho chó thể dục thường xuyên với cường độ vừa phải, như chạy bộ hoặc đơn giản cho chơi đùa ngoài công viên, bãi cỏ thoáng đãng để giải tỏa stress sau thời gian nuôi con.

chế Độ chăm sóc sức khỏe

chế Độ chăm nom sức khỏe

trên đây là những thông tin cần thiết khi mà ahayne.com muốn cung cấp cho bạn.
chờ đợi những thông tin trên đã giải đáp cho bạn về chó thường đẻ bao nhiêu con mỗi lứa!

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Chăm sóc thú cưng

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Chăm sóc thú cưng - Tags: ,