Chó Phốc Sóc bỏ ăn, biếng ăn thì phải làm sao?

thời gian tốt nhất cho cún ăn là sáng và chiều tối. thời điểm mà cún không bị stress. vừa dậy vào lúc sáng hoặc sau khi thể dục vào buổi chiều. phương pháp trị trứng chó phốc sóc bỏ ăn này áp dụng được cho tất cả các dòng cho trong đó có cả chó phốc sóc nhá.một ngày đẹp trời, tự nhiên chú chó của chúng ta lại không thèm điếm xỉa đến thức ăn mặc dù vẫn chạy nhảy và sinh hoạt bình thường…một điều làm đau đầu rất nhiều người nuôi. theo quán tính, người chủ sẽ cố gắng
chỉnh sửa thức ăn để thu hút con chó ăn tốt hơn. nhưng nhiều lúc đó lại chính là nguyên nhân làm con chó trở nên càng biếng ăn.

phương pháp trị trứng chó phốc sóc bỏ ăn

nguyên lý trị trứng chó phốc sóc bỏ ăn

vì vậy để có cách “điều trị” cái chứng bệnh này chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân và tại sao chó lại biếng ăn. bên dưới là kinh nghiệm và kiến thức của mình trong việc “trị” chứng bệnh lâu năm này. mình đã hướng dẫn rất nhiều bạn nhưng vẫn còn rất nhiều game thủ khác hỏi, nên hôm nay mình viết ra để chia sẻ và sẽ cập nhật kiến thức trong bài viết này.

Bạn đang xem: Chó Phốc Sóc bỏ ăn, biếng ăn thì phải làm sao?

chứng biến ăn (anorexia) là một bệnh lí của việc mất đi cảm giác thèm ăn (appetite). Đó là về mặt y học. về mặt tâm lý, có thể người chủ đã vô tình tạo một thói quen xấu cho con chó, dẫn đến việc ăn uống bất thường. nếu là bệnh thì xài thuốc, tâm bệnh thì xài kỷ luật.

Mục lục

nguyên nhân chó phốc sóc biếng ăn :

Biểu hiện đồ ăn của chủ ngon hơn:

chó là một loài động vật thông minh và cực kì thông minh khi liên quan đến thức ăn. cộng thêm khả năng quan sát cực kì nhạy bén, chỉ cần 1 lần
người chơi lấy thức ăn trên bàn của mình cho chó ăn thì, những lần tiếp theo, tự động chúng sẽ kiên nhẫn chờ dưới bàn ăn chờ thức ăn của game thủ.

nguyên nhân chó phốc sóc biếng ăn

nguyên nhân chó phốc sóc biếng ăn

Ăn có chọn lựa:

một số ít cún có
phiên bản năng tự nhiên là ăn có lựa chọn (tức là chỉ ăn những thức mà nó cảm thấy thích). một số nghiên cứu cho thấy một số loài động vật sẽ sống lâu bằng cách hấp thụ calories ít hơn. nhưng đây là một điều rất đau đầu cho chủ cún. việc này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tìm ra loại thức ăn mà cún thích và áp dụng kỷ luật ăn uống.

Xem thêm: Bạn đã biết gì về chó Toy Poodle?

– Giun! Đại bộ phân người nuôi nghĩ ngay đến giun khi cún của mình biếng ăn. Sự thật là việc nhiễm giun để gây ra biếng ăn ở chó lơn là rất hiếm. Khi nhiễm giun mà đến mức độ biếng ăn thì bệnh đã rất trầm trọng.– răng cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng. Đau răng rất hiếm xảy ra ở cún, nhưng cũng nên kiểm tra miệng của cún để đảm bảo an toàn. có lần bolt và ky quánh nhau, bolt bị chênh 1 cái răng cửa…và 2 ngày liên tục hắn ta ăn ít hẳn vì răng cửa vẫn chưa lành nên khi nhai sẽ chạm mặt khó khăn. nhưng sau 2 ngày là răng hoàn toàn bình phục.

răng cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng

răng cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng

làm sao để chăm sóc chó biếng ăn?

chó đang hồi phục sau khi phẩu thuật hoặc cần hồi sứcviệc chó biếng ăn sau khi phẩu thuật hoặc
bình phục sau một chấn thương lớn là một điều không thể tránh khỏi. việc áp dụng kỷ luật cho chó vào lúc này là không hợp lý. bạn có thể sử dụng một số sản phẩm sau để vượt qua thời gian này:sử dụng nutri-plus gel (của virbac) là một sản phẩm gel dinh dưỡng để bổ sung cho cún, chỉ cần 2 lóng tay gel là cún của bạn đã có đầy đủ chất cho 1 ngày.xay nghiễm thức ăn và hòa hợp các loại thức ăn có mùi thơm để cún dễ hấp thụ và ko tốn sức.

làm sao để chăm nom chó biếng ăn?

làm sao để để mắt chó biếng ăn?

– Nên cho ăn gì?

một suy nghĩ sai lầm đó là làm đồ ăn thật ngon để cho cún ăn thì cún sẽ thích ăn hơn. Đồ ăn ngon đối với con người là đồ ăn có vỊ ngon, nhưng đối với chó thì là mÙi thƠm. khứu giác của chó mạnh hơn người từ 10.000  lần, trong khi vị giác của chó chỉ bằng 1/6 con người!. khẩu phần đơn giản và phần lớn thích hợp với cún là sử dụng hạt (dry food).

– Vị trí cho ăn.

Xem thêm: Chó Pitbull ăn gì? Chế độ dinh dưỡng trong từng giai đoạn!

một số thú cưng có thể sẽ ăn tốt hơn khi
chỉnh sửa vị trí cho ăn. Đây là kinh nghiệm thực tế thiên về cảm tính hơn là nhận thức.

một số thú cưng có thể sẽ ăn tốt hơn khi thay đổi vị trí cho ăn

một số thú cưng có thể sẽ ăn tốt hơn khi thay đổi vị trí cho ăn

– Thời gian cho ăn.

thời gian tốt nhất cho giống chó ăn là sáng và chiều tối. thời điểm mà cún không bị stress. vừa dậy vào lúc sáng hoặc sau khi thể dục vào buổi chiều.

Thể dục.

một vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức ăn của chó. riêng về alaska, husky và samoyed là một giống chó công huân nên thiếu cơ hội tiêu hao năng lượng là tổn hại về thể chất lẫn tình thần. không có cơ hội giải toả bản năng, gây ra tâm trạng ức chế.

một vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức ăn của chó

một vấn đề
cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến sức ăn của chó

– Triệt Sản.

phần lớn sau khi triệt sản cún sẽ “gạt bỏ” được một số bản năng trong vấn đề sinh sản và duy trì nòi giống. chó đực sẽ giảm bớt ý thức chiến đấu, không hung hãn(vì đâu có còn mê gái nữa =)) ), thay vào đó sẽ tập trung hơn vào sinh tồn (đó là ăn). riêng chó cái, việc triệt sản thường phước tạp hơn chó đực nhiều. nên phần lớn người ta sẽ ưu tiên triệt sản chó đực.hi vọng với những chia sẻ tận tình, kĩ lưỡng vừa rồi, ahayne.com đã giúp bạn có thêm kiến thức về chó phốc sóc bỏ ăn. chúc các bạn thành công trên
đoạn đường nuôi dưỡng những thiên thần đáng yêu của mình.

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Chăm sóc thú cưng

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Chăm sóc thú cưng - Tags: ,