Chó bị kí sinh trùng máu Babesia (Lê dạng trùng) – nguyên nhân và triệu chứng

babesiosis là bệnh trạng gây ra bởi ký sinh trùng đơn bào thuộc chi babesia. nhiễm trùng ở một con chó có thể xảy ra do lây truyền chéo hoặc truyền trực tiếp thông qua vết cắn hoặc truyền máu. phương thức lây truyền thông thường nhất là do vết cắn. chó bị kí sinh trùng máu babesia rất nguy hiểm. thời gian ủ bệnh trung bình khoảng hai tuần, nhưng các triệu chứng thường không rõ ràng, đặc biệt một số trường hợp chó ủ bệnh vài tháng đến vài năm.

chó bị kí sinh trùng máu babesia (lê dạng trùng) – nguyên nhân và triệu chứng

chó bị kí sinh trùng máu babesia (lê dạng trùng) – nguyên nhân và triệu chứng

chó bị kí sinh trùng máu babesia rất nguy hiểm

kí sinh trùng babesia lây nhiễm và tái tạo trong các tế bào hồng cầu, dẫn đến tình trạng thiếu máu trực tiếp và phá hủy hệ miễn dịch , trong đó các hồng cầu bị phá vỡ và máu bị phân hủy, huyết sắc tố được phóng thích vào cơ thể. việc giải phóng các huyết sắc tố có thể dẫn đến hiện tượng rubi da, thiếu máu khi cơ thể không thể tạo đủ hồng cầu mới để thay thế cho những tế bào bị phá huỷ.

những chú chó nhiễm bệnh thường hay đi chơi quanh những khu rừng hoặc khu vực ẩm ướt là nơi có nguy cơ bị bọ ve cắn và truyền kí sinh trùng. Điều này đặc biệt đúng trong những tháng mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 9, khi mà bọ ve phát triển mạnh. cẩn thận về phòng ngừa và loại bỏ bọ ve là phương pháp tốt nhất để tránh nhiễm kí sinh trùng đường máu babesiosis

chó bị kí sinh trùng máu babesia rất nguy hiểm

chó bị kí sinh trùng máu babesia rất nguy hiểm

Bạn đang xem: Chó bị kí sinh trùng máu Babesia (Lê dạng trùng) – nguyên nhân và triệu chứng

  1. nguyên nhân chó bị kí sinh trùng máu babesia

một số nguyên nhân có thể gây nhiễm kí sinh trùng đường máu cho con chó nhà bạn:

nguyên nhân chó bị kí sinh trùng máu babesia

nguyên nhân chó bị kí sinh trùng máu babesia

  1. triệu chứng chó bị nhiễm kí sinh trùng đường máu babesia

các triệu chứng con vật nhà
người chơi có thể gặp phải khi nhiễm kí sinh trùng đường máu

Xem thêm: Vacxin phòng bệnh cho chó – vacxin cho chó 7 bệnh

triệu chứng chó bị nhiễm kí sinh trùng đường máu babesia

triệu chứng chó bị nhiễm kí sinh trùng đường máu babesia

  1. chẩn đoán chó bị kí sinh trùng đường máu babesia

bạn sẽ cần đưa ra lịch sử về sức khoẻ của con chó của bạn bao gồm thời gian xuất hiện các triệu chứng, và nguyên nhân gây ra các triệu chứng này. bác sĩ thú y sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra toàn cục con chó của bạn.con chó của game thủ sẽ cần làm một số xét nghiệm máu, phân tích nước tiểu và điện giải đồ để phục vụ cho công việc chẩn đoán.bác sĩ thú y có thể lấy một chút máu của con chó để kiểm tra dưới kín đáoh hiển vi xác định sự có mặt của kí sinh trùng máu hay không. xét nghiêm pcr cũng có thể được chỉ định nếu như việc kiểm tra qua
bí mậth hiển vi không hiệu quả

chẩn đoán chó bị kí sinh trùng đường máu babesia

chẩn đoán chó bị kí sinh trùng đường máu babesia

những triệu chứng của bệnh nhiễm kí sinh trùng máu babesia thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu.Ở những giai đoạn sau khi bệnh đã trở nên nặng những triệu chứng mới trở nên cấp tính tuy nhiên, ở giai đoạn này bệnh ở cún thường khó chữa trị và phục hồi.

Xem thêm: Chó Pitbull – Chế độ dinh dưỡng và đặc điểm chó Pitbull

hy vọng với bài viết của ahayne.com game thủ đã có thêm thông tin về căn bệnh nguy hiểm này ở bé cún yêu nhà mình. vậy nên, khi thấy được những triệu chứng trên thú cưng mà bạn nghi ngờ chó bị kí sinh trùng máu babesia game thủ nên liên lạc với bác sĩ thú y để được tư vấn và điều trị cho thú cưng kịp thời nhé!


Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng - Tags: ,