Chó bị chảy nước mắt tạo thành vệt là bệnh lý gì?

chó bị chảy nước mắt là một hiện tượng một lượng chất lỏng bất kì tiết ra từ mắt. hầu hết những thú cưng khỏe mạnh đều có đôi mắt sáng, rõ, và một lưu lượng chất lỏng tối thiểu. tuy nhiên rất nhiều chú chó bị chảy nước mắt nhiều, mất kiểm soát. có thể gây ra các vệt ở mắt như chó poodle , pug, phốc sóc… bài viết này, pet mart sẽ cùng game thủ đi tìm phương pháp điều trị tình trạng này ở chó.

Mục lục

bệnh chó bị chảy nước mắt là gì?

chó bị chảy nước mắt một hiện tượng một lượng chất lỏng bất kì tiết ra từ mắt. tuy nhiên, có một số trường hợp tiết nước mắt là hết sức bình thường. mỗi lần thú cưng của
người chơi chớp mắt, nước mắt sẽ được giải phóng qua các ống dẫn. và tràn ra bề mặt của mắt để cung cấp độ ẩm, oxy và các chất dinh dưỡng.

bệnh chó bị chảy nước mắt là gì?

bệnh chó bị chảy nước mắt là gì?

Bạn đang xem: Chó bị chảy nước mắt tạo thành vệt là bệnh lý gì?

một số con còn có ghèn ở khóe mắt mỗi khi thức dậy. có thể dễ dàng dùng khăn ướt để lau sạch đi. và việc này không phải là điều đáng run sợ trong nhiều trường hợp.Ở một số con mèo và chó, thường có trường hợp đọng lại nước mắt ở khóe và lâu ngày bị ố màu. nước mắt của động vật có chứa một số thành phần có khả năng nhuộm phần lông xung quanh mắt thành màu nâu đen. Ở những con có bộ lông sáng màu thì sẽ dễ nhận ra hơn những con lông có màu tối.việc này không được xem là một bệnh lý. nhưng có thể giảm thiểu bằng cách tỉa lông vùng mặt cho thú cưng thật sát. lau mắt chúng bằng khăn ướt mỗi ngày để rửa sạch chất bẩn. nếu vết ố từ nước mắt quá lớn, game thủ có thể hỏi thêm bác sĩ thú y những cách giải quyết khác.

Xem thêm: Tiêm phòng dại cho chó mèo và những điều cần biết

khi nào chảy nước mắt ở chó là bệnh lý?

chó bị chảy nước mắt chỉ đáng lo ngại khi nó quá nhiều, bất thường. hoặc kèm theo những triệu chứng khác như nheo mắt, dụi mắt, hắt hơi. một lượng nhỏ nước mắt trong có thể xem là bình thường. tuy nhiên một lượng lớn hoặc liên tục thì cần phải xem xét lại. thông thường thì nước mắt tiết ra sẽ chảy xuống các ống dẫn và ra bằng đường mũi. trừ khi những ống này bị tắc nghẽn khiến nước mắt tràn xuống khắp mặt.

chó bị chảy nước mắt chỉ đáng lo sợ khi nó quá nhiều, bất thường

chó bị chảy nước mắt chỉ đáng lo ngại khi nó quá nhiều, bất thường

tương tự như vậy, việc nước mắt trở nên dày đặc hơn hay bắt đầu giống như dịch nhầy, mủ cũng là một tín hiệu đáng báo động về sức khỏe mắt của thú cưng. chó bị chảy nước mắt cũng có thể đi kèm với các bệnh lý gây hại trên khắp cơ thể như nhiễm trùng đường hô hấp trên.khô mắt là một hiện tượng mà lượng nước tiết ra quá ít để làm ẩm mắt. cho nên cứ mỗi lần chớp mắt là mặt trong của mí mắt sẽ cọ sát với giác mạc và gây tổn thương. thú cưng bị khô mắt thường sẽ tiết ra dịch mắt có màu trắng hoặc xanh. cho thấy giác mạc quá thiếu nước và bị kích ứng. những chất kích ứng đến từ không khí cũng có thể khiến chó bị đau mắt đỏ . các chất thường gặp mặt đó là khói thuốc lá, bụi bẩn, phấn hoa, thuốc xịt, nước hoa sử dụng trong nhà.

cách chẩn đoán bệnh chó bị chảy nước mắt

lịch sử bệnh án và kiểm tra sức khỏe có thể cung cấp thông tin cho bác sĩ thú y. lịch sử bệnh án có thể giúp xác định được việc chảy nước mắt đã diễn ra bao lâu. và các bệnh lý đã được theo dõi. kết quả kiểm tra sức khỏe có thể cho thấy dấu hiệu của các bệnh tiềm ẩn. ví dụ như: bệnh đục thủy tinh thể ở chó hoặc bệnh mộng mắt ở chó …nếu thú cưng nheo mắt vì bị đau, bác sĩ thú ý bắt đầu kiểm tra mắt. bằng cách nhỏ một giọt gây tê trực tiếp vào mắt. việc này không gây ra đau đớn cho thú cưng. và sau vài phút nó sẽ làm bề mặt của mắt mất cảm giác. trong lúc đó, bác sĩ thường sẽ kiểm tra xem có đỏ mắt, sưng mắt. các tế bào lạ, vết thương hoặc những sự
chỉnh sửa khác có thể là nguyên nhân gây ra chảy nước mắt.ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể làm kiểm tra để chắc chắn lượng nước tiết ra từ mắt là đủ. Để xem giác mạc có vết trầy xước hay vết thương
bé dại nào không. và những ống dẫn nước mắt có bị tắc không.

cách chẩn đoán bệnh chó bị chảy nước mắt

cách chẩn đoán bệnh chó bị chảy nước mắt

Xem thêm: Bán Chó Cảnh Dưới 500K, Mua Chó Cảnh Giá Rẻ Dưới 500k Uy Tín

Điều trị bệnh chó bị chảy nước mắt như thế nào?

những chú chó và mèo có mũi ngắn thường có nhiều nếp nhăn trên mặt. dễ bị ẩm ướt và nhiễm trùng vì liên tục bị thấm nước mắt. còn nữa, đôi lúc lông trên phần mặt của chúng xòa xuống mắt, xước qua giác mạc. nó gây kích ứng và làm tăng tình trạng chảy nước mắt.nếu thú cưng bị nhiễm trùng hay viêm mắt, bôi thuốc trực tiếp lên mắt. thường có hiệu quả trong nhiều trường hợp. nếu lượng nước tiết ra không đủ có thể bác sĩ sẽ khuyên nên điều trị lâu dài. nếu các ống dẫn bị tắc thì có thể dùng thuốc nhỏ mắt vô trùng để loại bỏ. cần phải cắt tỉa lông đều đặn.cụ thể như phần lông ở mặt cần được tỉa ngắn sát để giảm việc nước mắt dính vào lông. tránh lông xòa vào mắt với những chú chó, mèo có khuôn mặt phẳng. nếu thú cưng của bạn không thể chịu được bụi, khói thuốc lá hay những chất kích thích trong không khí khác, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách loại trừ những chất này.

Điều trị bệnh chó bị chảy nước mắt như thế nào?

Điều trị bệnh chó bị chảy nước mắt như thế nào?

tại sao chó bị chảy nước mắt có vệt màu đen, đỏ, vàng?

tuyến lệ của chó được hình thành từ trong hệ xương của mắt. bắt đầu từ rãnh mũi, mắt nằm giữa mầm mũi ngoài và mầm hàm trên. tuyến lệ có ống thoát nước chảy vào bề mặt con mắt, giữ cho giác mạc và kết mạc lúc nào cũng ướt. nước mắt cũng có thể trào ra để rửa sạch bụi bẩn lọt vào mắt. nhưng nếu chó bị chảy nước mắt quá nhiều, nước mắt sẽ tràn ra khỏi khóe mắt. thời gian dài trôi qua liền hình thành vệt nước mắt ở chó. Đặc biệt là ở những giống chó poodle, phốc sóc…  nguyên nhân chủ công như sau:

phòng tránh chó bị chảy nước mắt tạo vệt

tìm được nguyên nhân thú cưng bị chảy nước mắt tạo ra vệt nước mắt, bạn có thể bôi thuốc lên theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.

phòng tránh chó bị chảy nước mắt tạo vệt

phòng tránh chó bị chảy nước mắt tạo vệt

một số nguyên nhân khác khiến chó chảy nước mắt

trên đây là những thông tin cần thiết khi chó bị chảy nước mắt ahayne.com muốn cung cấp cho bạn.
chờ đợi những thông tin trên giúp ích phần nào cho bạn.

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng - Tags: ,