Tổng hợp cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng Anh mới nhất 2021

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh là điều mà bất kỳ ai dù là sinh viên đi thực tập, người đã ra trường và đang tìm kiếm cơ hội việc làm phải viết. bởi có thể trong buổi phỏng vấn vì quá lo lắng nên bạn không bộc lộ được hết khả năng của mình. vì thế,  cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn là điều bạn nên nghĩ ngay đến ngay. Điều này không chỉ biểu lộ thái độ lịch sự của bạn hay bạn quan tâm đến công việc này bao nhiêu, mà còn là một công cụ đầy quyền năng để có được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. nếu các bạn nắm rõ được cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn cho nhà tuyển dụng thì nhiều cơ hội việc làm hơn có lẽ sẽ đến với bạn.

cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Mục lục

nguyên tắc viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

trước hết, bạn cần phải biết chính xác mục đích mà mình viết thư cảm ơn. nó không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn với công việc mà còn là công cụ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. sau đó, hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để hiểu họ đang muốn nghe những gì từ bạn. tôi tin chỉ cần như vậy là bạn đã có thể viết được một email cảm ơn hoàn hảo.

tại sao phải có cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh?

cách viết email cảm ơn phỏng vấn không phải là việc làm bắt buộc của nhà tuyển dụng hay của từng ứng viên. tuy nhiên việc làm này lại vô cùng ích lợi, thể hiện phép lịch sự, sự chuyên nghiệp, thái độ trân trọng và mức độ quan tâm của ứng viên đối với công việc đã ứng tuyển; là cách hữu hiệu nhất tạo ấn tượng tốt
liên tục, ngay sau buổi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng. Đây cũng là bí quyết “nhắc khéo” nhà tuyển dụng nhớ đến mình trong rất nhiều ứng viên sau buổi phỏng vấn vừa qua.

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

những điều cần biết trong cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

tạo thêm ấn tượng

có thể trong buổi phỏng vấn, do quá lo lắng, mất tập trung mà bạn không bộc lộ hết những điểm mạnh, ưu điểm liên quan đến vị trí ứng tuyển. thư cảm ơn là công cụ “chữa cháy” giúp bạn. bạn có thể nhắc lại những điểm nổi bật trong buổi phỏng vấn vừa qua giữa bạn và nhà tuyển dụng, đồng thời xin phép bổ sung thêm những điều cần thiết chưa đề cập đến trong lúc phỏng vấn hỗ trợ cho vị trí ứng tuyển.

tuyệt đối không để sai sót

sai lỗi chính tả, sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều tối kị đối với các ứng viên trong quá trình xin việc, đặc biệt là trong thư cảm ơn sau phỏng vấn. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp
người chơi, rằng
người chơi là người thiếu chuyên nghiệp, không cẩn trọng, thiếu chính xác,…nếu đảm nhận công việc sau này.

tạo sự gần gũi nhưng trang trọng

sử dụng bố cục đơn giản, ngôn ngữ phổ thông, chân thành. câu văn gọn ghẽ, xúc tích, đừng quá văn hoa, chú trọng vào nội dung, mục đích chính của thư cảm ơn. lưu ý không nên mất thời gian thuật lại nội dung buổi phỏng vấn, gây nhàm chán, lang man cho thư.

nhắc lại thông tin lần nữa

một buổi phỏng vấn sẽ có rất nhiều các ứng viên tham gia, do đó nhà tuyển dụng rất khó để nhớ cụ thể một ứng viên nào nếu không quá nổi trội. việc cần làm của game thủ trong thư cảm ơn là nhắc lại một số thông tin cá nhân cần thiết như: tên, số điện thọai, điện chỉ liên lạc, email,…để gợi nhớ lại nhà tuyển dụng và giúp họ dễ dàng liên lạc với game thủ khi cần.

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Đọc thêm tại:

 

các yêu cầu trong cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

bạn phải nhớ rõ mục đích của mình là viết thư cảm ơn phỏng vấn. bức thư không chỉ
biểu hiện bạn là người đầy tinh tế và lịch sự mà còn khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về bạn. bên cạnh đó bạn cần biết những yêu cầu sau:

 1. nêu những điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn

trong lúc phỏng vấn bạn có thể vì hồi hộp lo lắng mà không
biểu hiện được hết khả năng thật sự của mình để hớp hồn nhà tuyển dụng. bạn cũng có thể viết ra những điểm chính về bản thân  mà bạn đã không có cơ hội nhắc đến.

2. tính toàn diện

việc viết sai lỗi chính tả hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều hết sức nghiêm trọng trong thư cảm ơn. chỉ cần bạn xảy ra sai sót nhỏ thì bức thư này sẽ phản tác dụng ngay lập tức. nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu chu đáo… trong công việc sau này.

3. hạn chế
không may

làm sao mà họ có thể nhớ được tất cả những ứng viên phỏng vấn ngày hôm đấy. do đó, trong lá thư cảm ơn game thủ đừng quên điền đầy đủ thông tin của mình như: tên, số điện thoại, email, địa chỉ… để nhà tuyển dụng nhớ và dễ liên lạc với game thủ khi cần.

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

cấu trúc cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

+ thời gian gửi cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh: trong vòng 24 tiếng kể từ khi xong buổi phỏng vấn+ hình thức cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh: ngắn gọn (khoảng nửa trang a4), câu văn rõ ràng, súc tích, không sai chính tả, ngữ pháp, không hoa hòe, lang mang.+ phần đầu cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh: bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành khoảng thời gian “vàng ngọc” của mình để phỏng vấn cũng như đọc qua thư cảm ơn của bạn. Điều này thể hiện sự quan tâm và coi trọng của bạn với cuộc phỏng vấn. ngoài ra, nó cũng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất tôn trọng họ và cũng là người biết quý trọng thời gian của người khác.một số từ, cụm từ nên có trong phần đầu thư cảm ơn:

+ nội dung thư cảm ơn: đánh giá cao cơ hội tuyển dụng và sự
bổ ích của buổi phỏng vấn, khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc đang dự tuyển, thể hiện thái độ mong muốn được hợp tác với công ty, hứa hẹn về khả năng đóng góp của bạn cũng như cho sự phát triển của công ty, đề nghị nhà tuyển dụng đề ra thêm những yêu cầu cho vòng phỏng vấn tiếp theo (nếu có)+ kết thúc thư cảm ơn: đưa ra lời cảm ơn và lời chúc đến nhà tuyển dụng vào cuối thư. lời cảm ơn đó phải vừa bộc lộ sự lịch sự, vừa
biểu hiện sự tôn trọng và biết ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn và đọc thư mình.một số từ, cụm từ nên có trong phần kết thúc thư cảm ơn:

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh

tải về cách viết email cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anhhy vọng những thông tin trên trong bài viết đã giúp bạn có thêm kỹ năng về cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh. với thái độ cầu tiến và biết trân trọng người khác như thế này, bạn sẽ có cơ hội tỏa sáng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. và cũng đừng quên đồng hành cùng với ahayne.com ở bài viết sau để biết thêm nhiều điều bổ ích khác nhé!

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Mẹo Hay - Tags: