Cách điều trị bệnh viêm da ở chó hiệu quả nhất

bệnh viêm da ở chó ảnh hưởng lớn đến đời sống bình thường của bản thân con vật và cả môi trường sống của con người. nếu bạn không muốn chó nhà mình mắc phải bệnh viêm da, thì hãy chăm chỉ vệ sinh cho em nó. ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu kĩ nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh.

cách điều trị bệnh viêm da ở chó hiệu quả nhất

cách điều trị bệnh viêm da ở chó hiệu quả nhất

nguyên nhân gây bệnh viêm da ở chó

bệnh viêm da ở chó là hiện tượng da chó bị nhiễm khuẩn, viêm mủ da. bệnh xuất phát từ các chủng vi khuẩn, vi trùng như sacroptes, demodex canis, xế hộpdectes cynotis… chúng thường nằm sâu trong da chó, hút chất dinh dưỡng làm ngứa ngáy khó chịu, tiết độc tố gây dị ứng cho chó. các loại ngoại ký sinh như ve, ghẻ, bọ chét, gầu ký sinh trên lông chó. hoặc là do chó dị ứng bụi, lông, thuốc, xà phòng, chó bị nhiễm trùng vết thương. cũng có thể là bệnh do di truyền.

Bạn đang xem: Cách điều trị bệnh viêm da ở chó hiệu quả nhất

bệnh viêm da ở chó đã tước đi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu của nhiều chú chó

bệnh viêm da ở chó đã tước đi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu của nhiều chú chó

Xem thêm: Chó Mông Cộc – Loài quốc khuyển của Việt Nam

cách thức lây bệnh viêm da ở chó

Triệu chứng của bệnh viêm da ở chó

triệu chứng của bệnh viêm da ở chó

triệu chứng của bệnh viêm da ở chó

Điều trị bệnh viêm da ở chó

Để điều trị được căn bệnh viêm da ở chó, đầu tiên game thủ cần phải xác định nguyên nhân gây bệnh cho chó.vạch lông kiểm tra kỹ lông chó xem có phát hiện các loại ký sinh trùng ẩn trong lông chó như ve rận, bọ chét, gầu… để tiêu diệt các loại ký sinh trùng hút máu ra khỏi cơ thể của chó.

Điều trị bệnh viêm da ở chó

Điều trị bệnh viêm da ở chó

trường hợp kiểm tra không thấy các loại ngoại ký sinh ẩn trong lông chó nhưng da chó vẫn sần sùi. game thủ cần cạo hết vùng lông bị viêm nhiễm. sau đó, dùng bông thấm thuốc sát trùng (iod, cồn 700, oxy già) để lau sạch mủ.chú ý chỉ lau từng đám da nhỏ bị viêm nhiễm. không nên đổ thuốc sát trùng lên khắp vùng da vì có thể làm mủ lan ra rộng hơn. da chó có thể bị nóng, bỏng, ngộ độc thuốc sát trùng.

Xem thêm: Chó Pitbull – Chế độ dinh dưỡng và đặc điểm chó Pitbull

bạn có thể tìm mua ở tiệm thuốc thú y loại thuốc vimectin 0,1 % hoặc bivermectin 0,1% . sau đó, tiêm cho chó theo hướng dẫn trong đơn thuốc.với các giống chó nhạy cảm với thuốc bivermectin như: collie, australian sheepdog, bobtail, shetland sheepdog, whippet lông dài thì không sử dụng.sử dụng thuốc hỗ trợ bio-vitamin ad3e, bio-metasal hoặc ade.b complex 1ml/10kg cho cún mau lành bệnh. liên minh bôi thuốc trị ghẻ nấm chó.

cách phòng tránh bệnh viêm da ở chó

  • thường xuyên tắm rửa, vệ sinh chó bằng loại sữa tắm, xà phòng, dầu tắm dành cho chó.
  • bạn cần vệ sinh nơi ở cho cún. hãy đảm bảo rằng xung quanh chúng luôn sạch sẽ: chăn nệm, chuồng trại, lồng, nhà cho chó…
  • dùng thuốc diệt bọ chó vime-frondog (sử dụng lặp lại sau 2 tháng), fay power.
  • bạn cần cách ly điểu trị chó có dấu hiệu bị viêm da với chó khỏe mạnh ngay khi phát hiện để tránh lây sang các chú cún khác.
cách phòng tránh bệnh viêm da ở chó

cách phòng tránh bệnh viêm da ở chó

hy vọng với bài viết của ahayne.com bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về bệnh viêm da ở chó. hy vọng những chú cún của
người chơi sẽ luôn khỏe mạnh nhé!

Trang chủ: https://ahayne.com
Danh mục: Chăm sóc thú cưng

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Chăm sóc thú cưng - Tags: ,